M&A

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang

(VNF) - Ngày 2/2/2021, Tập đoàn Vingroup công bố trao tặng toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang. Thời gian chuyển giao sẽ diễn ra từ ngày 2/2/2021 – 1/3/2021.

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang

Vingroup chuyển giao PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang

Việc "cho đi" PVF được Vingroup giải thích là "nhằm tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu phát triển cốt lõi là công nghệ và công nghiệp". Trước đó, Vingroup đã rút khỏi các mảng: bán lẻ, nông nghiệp và hàng không.

Theo quyết định trao tặng, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ nhận toàn bộ cơ sở vật chất đã được đầu tư và các đội bóng trẻ từ U12 đến U19 của PVF.

Vingroup khẳng định việc thay đổi đơn vị chủ quản không ảnh hưởng đến hoạt động và định hướng phát triển của PVF. Ngay sau khi tiếp quản PVF, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang sẽ tiếp tục triển khai đào tạo, vận hành cũng như đảm bảo đầy đủ quyền lợi đã cam kết với các học viên. 

Được biết Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đang hợp tác với Sài Gòn FC – câu lạc bộ đang thi đấu tại V-League và đang giữ vị trí thứ 3 ở mùa giải 2020. Vingroup tự tin việc chuyển giao PVF về đơn vị hoạt động giáo dục và bóng đá chuyên nghiệp sẽ góp phần giúp PVF sớm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Ông Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, cho hay: “Xây dựng và phát triển Học viện bóng đá trẻ gắn với cộng đồng và văn minh là mong muốn chúng tôi ấp ủ từ lâu. PVF là cơ hội tuyệt vời để Tập đoàn Giáo dục Văn Lang hiện thực hóa nhanh chóng và hiệu quả kế hoạch này. Với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Việt Nam và đội ngũ chuyên nghiệp của PVF, chúng tôi mong góp phần cung cấp nguồn cầu thủ chất lượng cao cho bóng đá Việt Nam trong đó có bóng đá TP. HCM”. 

Trong một diễn biến liên quan, Vingroup đã thống nhất với Tập đoàn Giáo dục Văn Lang trao tặng tỉnh Hưng Yên 100 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa, giáo dục và thể thao trên địa bàn.

Tin mới lên