Đô thị

Vingroup đề xuất tài trợ quy hoạch khu đô thị kết hợp sân golf rộng 1.500ha tại Bắc Giang

(VNF) - Khu đô thị kết hợp sân golf được quy hoạch với diện tích khoảng 1.500ha thuộc địa giới hành chính của thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Vingroup đề xuất tài trợ quy hoạch khu đô thị kết hợp sân golf rộng 1.500ha tại Bắc Giang

Vingroup trình bày 2 phương án quy hoạch khu đô thị kết hợp sân golf tại Bắc Giang. (Ảnh minh hoạ)

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử TP. Bắc Giang, vào cuối tháng 11 vừa qua, UBND TP. Bắc Giang đã tổ chức hội nghị tham góp ý kiến về ý tưởng quy hoạch dự án khu đô thị kết hợp sân golf tại xã Đồng Sơn, TP. Bắc Giang và xã Tiền Phong, Tân Liễu, huyện Yên Dũng.

Tại hội nghị này, đại diện Tập đoàn Vingroup đã trình bày về 2 phương án quy hoạch khu đô thị kết hợp sân golf. Khu vực quy hoạch có diện tích khoảng 1.500ha thuộc địa giới hành chính của TP. Bắc Giang và huyện Yên Dũng.

Khu đô thị kết hợp sân golf này sẽ có hệ thống giao thông quốc lộ và đường tỉnh đi qua nên tạo thuận lợi trong việc kết nối giữa dự án với TP. Bắc Giang và trung tâm Thủ đô Hà Nội.

Sau khi nghe đại diện Tập đoàn Vingroup trình bày về các phương án quy hoạch, đại diện TP. Bắc Giang đã đóng góp những ý kiến trong quá trình tư vấn thiết kế, cần quan tâm tới các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt.

Trong đó cần lưu ý tính kết nối về hạ tầng giao thông, hệ thống cấp thoát nước; các tiêu chuẩn kỹ thuật (diện tích đất ở, cây xanh, mặt nước…), chú trọng giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, tránh tác động tiêu cực, phá vỡ môi trường cảnh quan sinh thái tự nhiên, như khu vực rừng phòng hộ, hệ thống các điểm di tích...

Đại diện tập đoàn Vingroup cho biết sẽ tập trung rà soát, điều chỉnh thông tin kỹ thuật đối với các phân khu chức năng bảo đảm phù hợp với thực tiễn và có tính khả thi; sớm hoàn thiện các thủ tục để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch theo quy định.

Tin mới lên