Thị trường

Vingroup đề xuất ủng hộ 100 tỷ đồng mua máy móc, thiết bị y tế xét nghiệm nhanh Covid-19

(VNF) - Ngày 24/3, Tập đoàn Vingroup đã đề xuất thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tài trợ 100 tỷ đồng mua các trang thiết bị y tế, máy móc, hoá chất xét nghiêm viruts SAR - CoV - 2.

Vingroup đề xuất ủng hộ 100 tỷ đồng mua máy móc, thiết bị y tế xét nghiệm nhanh Covid-19

Số kinh phí trên sẽ mua 100 máy thở cao cấp của Đức, Ailen, Mỹ; 20 máy kiểm tra và test nhanh virus SAR - CoV - 2 (do Hàn Quốc sản xuất), cùng hàng trăm loại hoá chất xét nghiệm khác.

Trước đó, Vingroup cũng đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho Bộ Khoa học cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19 và 5 tỷ đồng cho Bộ Y tế

Đối với các tỉnh, thành phố, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ 5 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tại Hải Phòng để chống dịch Covid-19

Đối với các đối tác, từ ngày 5/3/2020, Công ty Cổ phần Vincom Retail công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Ngoài ra, công ty sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp bán lẻ tổ chức chuỗi hoạt động kích cầu mua sắm, góp phần đưa nhịp sống năng động trở lại thị trường.

Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 TTTM trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng mức ngân sách gói hỗ trợ dự kiến lên đến 300 tỷ đồng.

Trong đó, phần lớn của gói hỗ trợ sẽ được dành cho việc giảm giá tiền thuê mặt bằng cho đối tác, một phần dành cho việc phát hành các voucher ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng tới mua sắm tại Vincom.

Tỷ lệ hỗ trợ chi phí thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp được Vincom xem xét, đánh giá theo mức độ bị ảnh hưởng của các vùng và ngành kinh doanh của doanh nghiệp để quyết định.

Theo đó, thị trường tại các tỉnh/thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long, các tỉnh gần biên giới có mức độ ảnh hưởng lớn nhất, tiếp theo là hai đô thị lớn là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

Như vậy tính đến thời điểm này, Tập đoàn Vingroup đã đồng hành tài trợ và hỗ trợ chống dịch Covid-19 khoảng 450 tỷ đồng.

Tin mới lên