Đô thị

Vingroup, GFS Group, FLC ngỏ ý đầu tư hàng loạt dự án tại Quảng Ninh

(VNF) - Tập đoàn Vingroup, tập đoàn GFS và Tập đoàn FLC đang có dự định nghiên cứu quy hoạch chi tiết, lựa chọn địa điểm nghiên cứu quy hoạch và đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư một loạt dự án bất động sản mới tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Vingroup, GFS Group, FLC ngỏ ý đầu tư hàng loạt dự án tại Quảng Ninh

Các đơn vị liên quan trình bày chi tiết về các dự án tại Quảng Ninh

Chiều 31/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã có buổi nghe và cho ý kiến về chủ trương đầu tư, nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo tóm tắt về việc Tập đoàn Vingroup xin chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án khu bến bãi, khu công nghiệp và khu dịch vụ tại phường Yên Hải, xã Hiệp Hòa, Sông Khoai và dự án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp tại phường Yên Hải, Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

Với tập đoàn GFS, doanh nghiệp này đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nuôi tôm công nghệ cao GFS tại xã Tân Lập, huyện Đầm Hà và địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng trung tâm diều dưỡng và du lịch sinh thái GFS tại xã Yên Than, huyện Tiên Yên.

Với FLC, tập đoàn này đề nghị chấp thuận địa điểm nghiên cứu quy hoạch dự án tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, sân golf và vui chơi giải trí, vườn thú Safari hồ Rọc Cả trên địa bàn 2 xã Lê Lợi và Thống Nhất, huyện Hoành Bồ.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã cho ý kiến cụ thể vể từng dự án.

Theo đó, về 2 dự án của Tập đoàn Vingroup, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các bên liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các bước lập nghiên cứu quy hoạch các dự án để phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, quy hoạch chung của tỉnh; tích cực hoàn thiện đề án thành lập khu kinh tế ven biển Quảng Yên để có thêm các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư.

Đối với các dự án của tập đoàn GFS, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhưng yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh cần thẩm định lại năng lực của nhà đầu tư, đảm bảo chủ đầu tư phải là đơn vị có năng lực, kinh nghiệm, uy tín.

Với dự án của FLC, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết theo chủ trương quy hoạch hiện nay của tỉnh, các dự án đầu tư trên địa bàn Hạ Long, Hoành Bồ cần lựa chọn những nhà đầu tư thực sự có uy tín, năng lực nổi trội, tiềm lực mạnh; các dự án phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh.

"Nhà đầu tư cần nghiên cứu lại diện tích các hạng mục lập quy hoạch cho phù hợp với thực tế; đảm bảo tuyệt đối vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, nhất là rừng phòng hộ, rừng đặc dụng, rừng ngập mặn; làm đúng quy hoạch đề xuất, chú trọng việc đảm bảo chất lượng dịch vụ", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo.

Với tất cả các dự án nêu trên, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các bên liên quan cần làm đúng, làm đủ các quy trình, hồ sơ, thủ tục đã được pháp luật quy định; quan tâm đặc biệt, đảm bảo tốt các vấn đề an sinh xã hội, bảo vệ môi trường.

Tin mới lên