M&A

Vingroup nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Việt Nam Grand Prix

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup (HoSE:VIC) vừa công bố đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix về công ty mẹ là Tập đoàn Vingroup. Đây chính là công ty sẽ tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội vào năm 2020.

Vingroup nhận chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Việt Nam Grand Prix

Bản thiết kế đường đua F1 tại Hà Nội.

Nghị quyết được Hội đồng quản trị thông qua hôm 22/7. Cùng với Việt Nam Grand Prix, Vingroup cũng đã nhận chuyển nhượng một phần vốn góp trong công ty nông nghiệp VinEco từ công ty con.

Mục đích của việc chuyển nhượng các công ty nói trên là nhằm tái cơ cấu sở hữu nội bộ.

Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix được thành lập từ ngày 21/8/2018 với vốn điều lệ lên tới 1.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng và tổ chức giải đua xe công thức 1 - F1 tại Việt Nam. Toàn bộ vốn góp tại Việt Nam Grand Prix được sở hữu bởi Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, một thành viên của Tập đoàn Vingroup

Theo kế hoạch, chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020 tại khu Mỹ Đình, Hà Nội. Chặng đua dự kiến tổ chức trong vòng 1 tuần. Hạ tầng trường đua được kết hợp xây mới và hệ thống đường giao thông hiện có.

Chặng đua F1 được thành phố Hà Nội đăng cai và giao cho Công ty Việt Nam Grand Prix là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền, dự kiến phí đăng cai cũng do công ty này chi trả cho F1.

Nguồn thu dự kiến từ tổ chức giải đua sẽ bao gồm doanh thu bán vé; các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; dịch vụ quảng cáo và một phần doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề giải đua…

Hiện tại, Việt Nam Grand Prix đã mở bán vé của chặng đua F1 tại hơn 1.800 điểm bán của Vinmart+ trên toàn quốc.

Tin mới lên