Tài chính

Vingroup phủ nhận thông tin bán Vinmec và Vinschool

(VNF) - Vingroup khẳng định Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của tập đoàn và không có kế hoạch bán cổ phần tại các doanh nghiệp phi lợi nhuận này.

Vingroup phủ nhận thông tin bán Vinmec và Vinschool

Vingroup phủ nhận thông tin bán Vinmec và Vinschool

Nguồn tin chính thức từ Vingroup cho biết tập đoàn này không có kế hoạch bán cổ phần Vinmec và Vinschool.

"Vinmec và Vinschool có ý nghĩa quan trọng trong hệ sinh thái của Vingroup và chúng tôi vẫn cam kết phát triển hệ thống này trở nên tốt đẹp, toàn diện hơn. Với Vinmec, chúng tôi vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước để phát triển và nâng tầm Vinmec lên tầm đẳng cấp quốc tế. Với Vinschool, chúng tôi không có kế hoạch mở rộng quốc tế nên không có kế hoạch hợp tác nào", thông cáo từ Vingroup khẳng định.

Trước đó, hãng tin Reuters cho hay Vingroup có thể đang tìm kiếm bên mua Vinschool và Vinmec. Vingroup chưa chỉ định bên tư vấn cho thương vụ bán cổ phần nhưng đang đàm phán không chính thức với 2 bên mua tiềm năng. 

Cũng theo Reuters, Vingroup đã nhận được lời đề nghị ban đầu với giá trị cổ phần chi phối khoảng 1,5 tỷ USD nhưng từ chối.

Vinmec là hệ thống y tế phi lợi nhuận do Vingroup đầu tư phát triển. Ra đời năm 2012, Vinmec hiện có 7 bệnh viện đa khoa đi vào hoạt động và xây dựng chiến lược phát triển với 10 bệnh viện trên cả nước vào năm 2020.

Trong khi đó, Vinschool là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông, cũng do Vingroup đầu tư phát triển. Vinschool hiện có 32 cơ sở trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng với 27.000 học sinh. 

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2020 của Vingroup, nửa đầu năm nay, mảng y tế của tập đoàn này ghi nhận doanh thu thuần trên 1.050 tỷ đồng; tài sản tính đến hết ngày 30/6/2020 là trên 8.800 tỷ đồng. Trong khi đó, mảng giáo dục đem về doanh thu thuần 780 tỷ đồng; tài sản gần 8.400 tỷ đồng.

Tin mới lên