Thị trường

Vingroup rút khỏi thị trường hàng không, tỷ phú Trịnh Văn Quyết khoe tậu máy bay mới

(VNF) - Trên trang cá nhân, tỷ phú Trịnh Văn Quyết thông tin hãng hàng không Bamboo Airways chuẩn bị đón chiếc máy bay thân rộng 787-9 Dreamliner tiếp theo đang về Việt Nam từ nhà máy Boeing ở Mỹ.

Vingroup rút khỏi thị trường hàng không, tỷ phú Trịnh Văn Quyết khoe tậu máy bay mới

Bamboo Airways đón chiếc Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên vào tháng 12/2019.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 14/1/2020, Vingroup tuyên bố "khai tử" dự án hàng không Vinpearl Air. Cụ thể, Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ Giao thông vận tải, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

Theo giải thích từ Vingroup, “đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là Công nghệ và Công nghiệp của Vingroup”.

Vingroup nhấn mạnh quyết định giải tán Vinpearl Air “không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng Không VinAviation đảm nhiệm. Khoá Đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên”.

Vingroup cũng khẳng định vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước . 

Cùng ngày, ông chủ của hãng hàng không Bamboo Airways là tỷ phú Trịnh Văn Quyết cũng thông tin về việc hãng hàng không này chuẩn bị đón chiếc máy bay thân rộng 787-9 Dreamliner tiếp theo đang về Việt Nam từ nhà máy Boeing ở Mỹ.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết khoe tậu máy bay mới trên trang cá nhân.

Trước đó, vào tháng 12/2019, Bamboo Airways đã đón máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam.

Boeing 787-9 Dreamliner là một trong những dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu bậc nhất thế giới, có độ an toàn và độ bền cao, giảm tiếng ồn và lượng khí thải gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Máy bay có phần thân và vỏ được chế tạo bằng vật liệu cao cấp và composite chiếm tỷ trọng lớn, tạo cho máy bay có cấu trúc chắc chắn, giảm được trọng lượng. Theo tính toán, Boeing 787-9 Dreamliner có thể bay quãng đường dài lên đến 13.950km.

Mới đây, hãng hàng không Bamboo Airways của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đã báo lãi 303 tỷ đồng sau 1 năm và dự kiến sẽ lãi sẽ tăng lên 1.025 tỷ đồng vào năm 2020.

Hiện Việt Nam có 5 hãng hàng không thương mại có thị phần đáng kể. Đứng đầu là Vietjet Air (42,2% thị phần), xếp sau là Vietnam Airlines (33,3%), Bamboo Airways (12,3%), Jetstar Pacific Airlines (10,6%) và VASCO (1,9%).

Tin mới lên