Công nghệ

Vingroup và Google Cloud trở thành đối tác chiến lược trong chuyển đổi số

(VNF) - Ngày 23/9, Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Lễ ký kết giữa Vingroup và Google Cloud diễn ra tại New York, Mỹ trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Đại diện cho 2 doanh nghiệp là ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, và ông Thomas Kurian, Giám đốc điều hành Google Cloud, đã ký văn bản ghi nhớ.

Vingroup và Google Cloud (Mỹ) chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số. (Ảnh: TTXVN)

Theo thỏa thuận, Vingroup và Google Cloud sẽ trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số trên quy mô toàn tập đoàn. Hai bên sẽ làm việc chặt chẽ để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud và nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh đa dạng của tập đoàn Vingroup.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết biên bản ghi nhớ ký kết với Google Cloud được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác đang tiến triển tốt đẹp giữa Vingroup với Google.

"Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này sẽ không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn có thể góp phần cải thiện khả năng thích ứng linh hoạt và hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup", ông Quang nói.

Ông Thomas Kurian, Giám đốc điều hành Google Cloud bày tỏ tin tưởng rằng Google Cloud, với các ứng dụng và hiểu biết chuyên sâu về chuyển đổi số, là đối tác phù hợp nhất trong việc hỗ trợ quá trình đổi mới và tăng trưởng liên tục của Tập đoàn Vingroup.

Việc hợp tác với Google Cloud là một trong những bước tiến quan trọng để Vingroup tối ưu hóa năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Tin mới lên