Thị trường

Vĩnh Phúc: Một công ty xây dựng bị cưỡng chế nợ thuế hơn 6,2 tỷ đồng

(VNF) - Mới đây, Cục Thuế Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản đối với một doanh nghiệp.

Vĩnh Phúc: Một công ty xây dựng bị cưỡng chế nợ thuế hơn 6,2 tỷ đồng

Tình trạng nợ thuế đang diễn ra khá phổ biến tại nhiều tỉnh thành

Theo quyết định này, tổng số tiền cưỡng chế nợ thuế là hơn 6,2 tỷ đồng. Thời hạn cưỡng chế trong 30 ngày, kể từ ngày 26/9 - 25/10. Nguyên nhân là do nợ tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế đã quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp thuế, hết thời hạn gia hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng vẫn không chịu nộp thuế.

Cục Thuế tỉnh Đồng Nai mới đây cũng đã công bố danh sách gần 110 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nợ thuế (tính đến đầu tháng 8 vừa qua) với số tiền hơn 600 tỷ đồng.

Việc công khai thông tin là do các doanh nghiệp nợ thuế trên 90 ngày, không chấp hành quyết định xử phạt hành chính của cơ quan thuế. Trong danh sách doanh nghiệp nợ thuế nêu trên, loại hình doanh nghiệp trong nước chiếm gần 80%, số còn lại là doanh nghiệp FDI; các doanh nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, vận tải. Trong số đó có khoảng 40 doanh nghiệp nợ với số tiền từ hơn 1 tỷ đồng đến trên 100 tỷ đồng.

Cục Hải quan TP. HCM cũng cho biết toàn thành phố hiện có 5.872 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền nợ hơn 2.454 tỷ đồng trong tháng 7/2022.

Tin mới lên