Tài chính tiêu dùng

Visa: 87% người tiêu dùng Việt đang sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà

(VNF) - Theo khảo sát của Visa, 87% người tiêu dùng đang sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà và 98% trong số họ đã đặt giao hàng thường xuyên hơn trong giai đoạn đại dịch.

Visa: 87% người tiêu dùng Việt đang sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà

Visa: 87% người tiêu dùng Việt đang sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà.

Khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng của Visa cho thấy hơn một nửa số người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng siêu ứng dụng trên thiết bị di động.

Cùng đó, 87% người tiêu dùng đang sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà và 98% trong số họ đã đặt giao hàng thường xuyên hơn trong giai đoạn đại dịch.

Cũng theo khảo sát của Visa, người tiêu dùng đang xếp hạng những mối quan ngại hàng đầu về bảo mật bao gồm: công nghệ để bảo vệ các giao dịch bằng điện thoại di động, thông tin cá nhân và thông tin tài chính.

Trên cơ sở đó, mới đây, Visa đã hợp tác cùng Moca, qua đó khuyến khích người tiêu dùng cài đặt tính năng lưu trữ thông tin thẻ và sử dụng thẻ Visa để thanh toán trực tuyến thông qua các giải pháp thanh toán của Moca trên ứng dụng Grab và các nền tảng thương mại điện tử khác.

Nói về mối quan hệ hợp tác này, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào chia sẻ: “Trong bối cảnh ngành thanh toán đang phát triển mạnh mẽ, sự thích nghi của tất cả mọi người trước những xu hướng này là điều cần thiết. Quan hệ đối tác của Visa và Moca sẽ mang đến trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật cho người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội".

Visa cho hay công nghệ lưu trữ thông tin thẻ (card-on-file, COF) mã hoá các thông tin của chủ thẻ trên nền tảng đáng tin cậy nhằm mục đích đơn giản hóa việc mua hàng trong tương lai với khả năng xử lý giao dịch ngay lập tức.

Tính năng này sẽ thúc đẩy người dùng tăng cường đón nhận các nền tảng thương mại điện tử bằng cách giúp quá trình mua hàng được diễn ra liền mạch, nhờ đó thu hút người tiêu dùng mua sắm thường xuyên hơn và mang đến nhiều khách hàng hơn cho các nhà bán hàng. Giao dịch thông qua tính năng này sẽ được bảo vệ bởi công nghệ mã hóa bảo mật tài khoản (tokenization) của Visa, thay thế thông tin thanh toán nhạy cảm bằng một mã token.

Tính đến nay, ngoài Visa, Moca đang có liên kết trực tiếp với 25 ngân hàng và 1 ngân hàng số tại Việt Nam.

Thông qua Moca, người dùng không chỉ thanh toán cho các dịch vụ di chuyển, đặt đồ ăn, đi chợ hộ… trên ứng dụng Grab mà còn có thể thanh toán ngoài ứng dụng Grab như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, mua sắm trực tuyến trên FPT...

Tin mới lên