Tài chính tiêu dùng

Visa giúp ngăn chặn gian lận trị giá gần 25 tỷ USD

Visa vừa công bố kết quả phân tích mới khẳng định vai trò hữu ích của dịch vụ Visa Advanced Authorization ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc giúp các tổ chức tài chính ngăn chặn gian lận trị giá gần 25 tỷ USD hàng năm, bảo vệ hệ sinh thái thanh toán an toàn hơn cho các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

Visa giúp ngăn chặn gian lận trị giá gần 25 tỷ USD

Visa giúp ngăn chặn gian lận trị giá gần 25 tỷ USD

Dịch vụ Chuẩn chi nâng cao của Visa là một công cụ quản lý rủi ro toàn diện, phục vụ mục đích theo dõi và đánh giá các chuẩn chi giao dịch trên mạng thanh toán toàn cầu của Visa (VisaNet) trong thời gian thực để giúp các tổ chức tài chính kịp thời xác định và phản ứng trước các hành vi và xu hướng gian lận.

Visa đã xử lý hơn 127 tỷ giao dịch giữa các điểm chấp nhận thanh toán và tổ chức tài chính trên VisaNet vào năm ngoái, đồng thời sử dụng AI phân tích toàn bộ giao dịch, với tốc độ khoảng một phần nghìn giây cho mỗi giao dịch, để các tổ chức tài chính có thể xác thực các hoạt động mua hàng mà vẫn nhanh chóng xác định và ngăn chặn các giao dịch gian lận.

Visa tiên phong sử dụng các mạng lưới neuron được mô phỏng theo bộ não của con người để tăng hiệu quả cho nền tảng AI trong việc xác định gian lận. Điều này mang lại thông tin nhanh và chi tiết hơn thông qua các mối tương quan chưa từng xảy ra trong quá khứ. Với Dịch vụ Chuẩn chi nâng cao của Visa, các nhà bán lẻ và tổ chức tài chính sẽ được hưởng lợi

Được biết, Visa đã duy trì tỉ lệ gian lận toàn cầu ở mức thấp trong lịch sử, ít hơn 0,1% thông qua giải pháp đa tầng đầu tư vào công nghệ và trí tuệ nhân tạo như AI, trao quyền cho người tiêu dùng và khách hàng bằng các công cụ, nguồn dữ liệu và quyền kiểm soát để quản lý rủi ro, đồng thời thiết lập các quy trình quản trị giúp doanh nghiệp và cơ quan quản lý linh động hơn.

Bà Melissa McSherry, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc toàn cầu về giải pháp và sản phẩm dữ liệu, rủi ro và nhận diện của Visa cho biết Visa đã không ngừng tập trung vào việc loại bỏ yếu tố gian lận và bảo vệ hệ sinh thái thanh toán, giúp cho người dùng có thể tin tưởng vào mức độ an toàn khi giao dịch thanh toán qua thẻ Visa.

Tin mới lên