Đô thị

Vision Transportation Group xin làm đường sắt đô thị nối Nội Bài và khu Hồ Tây

(VNF) - Ông Richard Courey, Chủ tịch kiêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vision Transportation Group (VTG) cho biết đã nghiên cứu kỹ và đề xuất làm đường sắt đô thị số 2 nối sân bay Nội Bài với khu vực Hồ Tây theo hình thức đối tác công-tư (PPP).

Vision Transportation Group xin làm đường sắt đô thị nối Nội Bài và khu Hồ Tây

Một dự án đường sắt trên cao thuộc các hạng mục đường sắt đô thị của Hà Nội.

Tại buổi tiếp ông Richard Courey, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hoan nghênh và đánh giá cao kinh nghiệm của Tập đoàn VTG trong lĩnh vực phát triển các dự án cơ sở hạ tầng giao thông tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phó Thủ tướng cho biết, trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam đang chủ trương huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam luôn hoan nghênh và đánh giá cao quyết tâm của các đối tác quốc tế có tiềm lực, nhiều kinh nghiệm tham gia các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Phía VTG cho hay đã tiến hành nghiên cứu kỹ và đề xuất với TP. Hà Nội, Chính phủ, các bộ, ngành để triển khai dự án đường sắt đô thị số 2 nối sân bay Nội Bài với khu vực Hồ Tây theo hình thức đối tác công-tư (PPP).

Đây sẽ là tuyến đường sắt đô thị hoàn toàn khả thi về công nghệ và khả năng thu hồi vốn, bảo đảm lợi ích hài hòa cho nhà đầu tư.

VTG cũng khẳng định hoàn toàn có đủ năng lực chuyên môn và tài chính để triển khai thành công dự án, đáp ứng tất cả các yêu cầu mà Chính phủ Việt Nam đưa ra.

Để thúc đẩy dự án này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị VTG làm việc cụ thể với TP. Hà nội, các bộ, ngành của Việt Nam trước khi có báo cáo chi tiết trình Chính phủ. Ngoài ủng hộ ý tưởng tham gia dự án đường sắt đô thị trên của doanh nghiệp Canada, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị VTG nghiên cứu thêm các dự án đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng khác, đặc biệt là hạ tầng giao thông đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam.

Theo giới thiệu, VTG là tập đoàn đa ngành có trụ sở chính tại Toronto (Canada) chuyên hoạt động về lĩnh vực vận chuyển, vận tải, giao thông, hạ tầng, bất động sản và công nghệ cao và hiện có 16 công ty con. Trong lĩnh vực đường sắt đô thị, VTG đã thực hiện các dự án tại Singapore, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất…

Tin mới lên