Tài chính

VN-Index giảm gần 5 điểm, hàng loạt cổ phiếu kho vận - cảng biển lao dốc

(VNF) - Sau thời gian tăng "nóng", nhiều cổ phiếu ngành kho vận - cảng biển đã rớt giá rất sâu trong phiên 12/8, chẳng hạn như HAH, TCL, MHC giảm kịch sàn trên HoSE. Xét rộng ra trên cả 3 sàn, không ít cổ phiếu giảm hơn 7% như PHP, MVN, SGP, PAP, DVP, SWC... Tuy vậy, sắc xanh vẫn le lói ở một số cổ phiếu.

VN-Index giảm gần 5 điểm, hàng loạt cổ phiếu kho vận - cảng biển lao dốc

VN-Index giảm gần 5 điểm, hàng loạt cổ phiếu kho vận - cảng biển lao dốc

Phiên 12/8, chỉ số VN-Index giảm 4,74 điểm, tương đương 0,35%, xuống 1.353,05 điểm. Số cổ phiếu tăng - giảm khá cân bằng, 185 cổ phiếu tăng so với 183 cổ phiếu giảm.

Nhóm ngân hàng diễn biến khá tiêu cực khi chỉ có CTG, VPB, MSB và EIB là tăng giá, trong đó duy nhất VPB tăng trên 1%. Còn lại đều giảm điểm, trong đó giảm mạnh nhất là STB khi mất 2,63% giá trị.

Trong khi đó, cổ phiếu chứng khoán thì dao động với biên độ hẹp, chẳng hạn như SSI đứng giá tham chiếu, VCI tăng nhẹ 0,18% còn HCM giảm 0,39%.

Cổ phiếu bất động sản - xây dựng giao dịch khá tích cực trong phiên khi sắc xanh áp đảo. Bộ đôi VHM và VIC tăng lần lượt 0,86% và 0,09%. Một số cái tên tăng kịch trần có thể kể đến SZC, CII, HBC, HTN, DPG, FCN... Bên cạnh đó, DIG cũng gây ấn tượng với mức tăng lên đến 6,37%.

Ở nhóm sản xuất, HPG, VNM, MSN, SAB đồng loạt chìm trong sắc đỏ. GVR ngược chiều tăng nhẹ 0,59%. Với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn, sắc xanh và đỏ khá cân bằng.

Tình hình khá bi đát ở các ngành còn lại. Với ngành năng lượng, GAS, POW và PLX giảm lần lượt 1,05%, 0,87% và 0,75%. Trong ngành bán lẻ, MWG và PNJ giảm lần lượt 2,86% và 0,94%. Tại ngành hàng không, VJC đứng giá tham chiếu còn HVN giảm 0,46%. "Ông lớn" ngành công nghệ thông tin là FPT cũng giảm 2,39%.

Bi đát nhất là ngành kho vận - cảng biển. Sau thời gian tăng "nóng", nhiều cổ phiếu ngành này đã rớt giá rất sâu, chẳng hạn như HAH, TCL, MHC giảm kịch sàn trên HoSE. Xét rộng ra trên cả 3 sàn, không ít cổ phiếu giảm hơn 7% như PHP, MVN, SGP, PAP, DVP, SWC... Tuy vậy, sắc xanh vẫn le lói ở một số cổ phiếu.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE phiên này ở mức khá cao, đạt 21.630 tỷ đồng.

Tin mới lên