Tài chính

VN-Index giảm nhẹ dù rung lắc mạnh đầu phiên, ACB gây chú ý

(VNF) - Nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa, trong đó tâm điểm là ACB với mức tăng đột biến lên đến 6,69%.

VN-Index giảm nhẹ dù rung lắc mạnh đầu phiên, ACB gây chú ý

VN-Index giảm nhẹ dù rung lắc mạnh đầu phiên, ACB gây chú ý

Sau hai phiên tăng mạnh, đến phiên 19/2, áp lực chốt lời xuất hiện khiến thị trường chứng khoán rung lắc mạnh đầu phiên. Tuy nhiên sau đó, lực cầu bắt đáy xuất hiện nhanh chóng đưa VN-Index phục hồi. Kết phiên, chỉ số sàn HoSE giảm nhẹ 0,88 điểm, tương đương 0,07%, xuống 1.173,5 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa, trong đó tâm điểm là ACB với mức tăng đột biến lên đến 6,69%. Tính riêng trong 4 phiên giao dịch gần nhất, thị giá cổ phiếu này đã tăng tới hơn 13%.

Đối với các cổ phiếu ngân hàng còn lại, nhóm tăng giá bao gồm: BID (tăng 1,61%), CTG (tăng 0,54%), MBB (tăng 2,48%), VIB (tăng 0,4%), HDB (tăng 0,2%), STB (tăng 0,54%), MSB (tăng 3,93%), OCB (tăng 0,24%), LPB (tăng 0,34%). EIB đứng giá tham chiếu. Còn lại giảm điểm, trong đó tiêu cực nhất là VPB khi mất 1,69% giá trị.

Tương tự ngân hàng, nhóm chứng khoán cũng phân hóa. SSI và HCM đều giảm quanh mức 0,5% nhưng VCI, VND lại giữ sắc xanh. Nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn giữ sắc xanh, riêng VIX tăng kịch trần.

Ở nhóm bất động sản, bộ ba Vingroup chìm trong sắc đỏ. VIC, VHM và VRE giảm lần lượt 0,91%, 0,1% và 1%. Rất nhiều cổ phiếu bất động sản quy mô lớn và vừa khác cũng ghi nhận sắc đỏ, như NVL, PDR, KBC, KDH, DXG, VPI, HPX, LNG... Ở chiều ngược lại, nổi bật là BCM với mức tăng 1,51% và LGC tăng kịch trần. Tựu trung, nhóm này diễn biến khá tiêu cực.

Các cổ phiếu sản xuất thì phân hóa mạnh. Nhìn chung, sắc đỏ phổ biến hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi VNM, HPG, SAB, MSN đều giảm dưới 1%; trái ngược, sắc xanh lại phổ biến hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Đáng chú ý nhất là PAN khi ghi nhận sắc tím với mức tăng kịch trần.

Các ngành khác như năng lượng, hàng không cũng trong xu hướng phân hóa. Riêng nhóm bán lẻ cùng hạ nhiệt với mức giảm 1,36% đối với MWG và 0,69% đối với PNJ.

Toàn sàn HoSE có 203 mã tăng giá, 57 mã đứng giá và 230 mã giảm giá. Thanh khoản khớp lệnh ở mức trên 13.500 tỷ đồng.

Từ khoá: VN-Index,
Tin mới lên