Tài chính

VN-Index phục hồi hơn 32 điểm, nhiều bluechip 'trắng bên bán'

(VNF) - Nhiều cổ phiếu bluechip như VIC, VHM, VNM, FPT tăng kịch trần hoặc sát trần trong tình trạng "trắng bên bán".

VN-Index phục hồi hơn 32 điểm, nhiều bluechip 'trắng bên bán'

VN-Index phục hồi hơn 32 điểm, nhiều bluechip 'trắng bên bán'

Sau phiên giảm kỷ lục hơn 73 điểm, VN-Index đã phục hồi trở lại trong phiên 29/1. Chỉ số sàn HoSE đã tăng 32,67 điểm, tương đương 3,19%, lên 1.056,61 điểm.

Số cổ phiếu tăng giá áp đảo số cổ phiếu giảm giá, 375 so với 90. Ngoài ra, có 35 cổ phiếu đứng giá tham chiếu.

Đặc biệt, thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE lên đến trên 13.100 tỷ đồng chỉ trong phiên sáng kéo chỉ số tăng mạnh. Phiên chiều thanh khoản chỉ có thêm khoảng 2.700 tỷ đồng.

Một số trụ lớn được kéo lên rất mạnh. Điển hình là các bluechip như VIC, VHM, VNM, FPT tăng kịch trần hoặc sát trần trong tình trạng "trắng bên bán".

Chốt phiên 29/1, VIC tăng 6,56%. Trong khi đó, VHM, VNM và FPT tăng kịch trần.

Nhiều cổ phiếu bluechip tăng kịch trần hoặc sát trần trong tình trạng "trắng bên bán".

Sức kéo từ các cổ phiếu trụ có thời điểm lan tỏa rất mạnh, đẩy VN-Index tăng tới hơn 50 điểm, nhưng sau đó có phần hạ nhiệt. VCB có thời điểm tăng kịch trần nhưng kết phiên sáng chỉ còn tăng 2,65%. Tương tự, một số cổ phiếu ngân hàng giảm sâu phiên trước đã có lúc phục hồi rất mạnh trong phiên nhưng kết phiên sáng chỉ tăng nhẹ, như VPB (tăng 1,84%), CTG (tăng 0,49%).

Tuy nhiên, nhìn chung diễn biến là tích cực. Các ngân hàng như BID, TCB, MBB, ACB, STB lần lượt tăng 3,77%, 2,56%, 4,63%, 4,69% và 5,3%. TPB và OCB thậm chí còn tăng kịch trần.

Ở nhóm bất động sản, VRE có thời điểm giảm rất sâu rồi tăng mạnh nhưng kết phiên đứng giá tham chiếu. Khá nhiều cổ phiếu bất động sản khác cũng đứng giá như LGC, KDH, KBC, DIG, IJC. Trong khi đó, NVL, BCM, PDR tăng lần lượt 5,8%, 3,7% và 6,29%.

Diễn biến khá bất ổn ở nhóm sản xuất. Sau phiên sáng giao dịch khá tích cực thì sang đến phiên chiều đột ngột phân hóa rất mạnh. MSN bỗng hạ nhiệt đà tăng, kết phiên chỉ có thêm 0,23%. SAB từ chỗ tăng 2,36% kết phiên sáng thì sang phiên chiều bị "đạp" xuống kịch sàn. HPG lại diễn biến tích cực khi tăng mạnh 4,4%.

Cổ phiếu bán lẻ gây ấn tượng khi tăng rất mạnh, như PNJ tăng kịch trần và MWG tăng 6,84%, bất chấp lo ngại ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19.

Ngay cả các cổ phiếu hàng không - vốn là ngành chịu tác động ngay lập tức bởi dịch bệnh - cũng phục hồi một phần khi VJC tăng 3,37%, HVN tăng 1,97%. Trên sàn UPCoM, ACV cũng ghi nhận mức tăng 5,41%.

Cổ phiếu ngành năng lượng về cơ bản giao dịch tích cực, duy chỉ có POW giảm nhẹ 0,42%.

Tin mới lên