Tài chính

VNDirect chốt ngày ngừng giao dịch cổ phiếu trên HoSE

(VNF) - Ngày 30/3 tới, hơn 220 triệu cổ phiếu VND của VNDirect sẽ ngừng giao dịch trên HoSE và chuyển sang HNX. Đây là động thái nhằm giảm tải cho sàn HoSE khi liên tục tắc nghẽn trong thời gian qua.

VNDirect chốt ngày ngừng giao dịch cổ phiếu trên HoSE

VNDirect chốt ngày ngừng giao dịch cổ phiếu trên HoSE

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, quyền tổng giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect cho biết việc chuyển tạm thời cổ phiếu VND từ Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) sang giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) trong giai đoạn này không chỉ mang ý nghĩa bảo vệ quyền lợi của cổ đông, nhà đầu tư mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc xử lý vấn đề quá tải ở HoSE hiện nay nhằm mang lại lợi ích chung cho toàn thị trường.

Ông Quỳnh cho biết thêm, hiện nay Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam chưa chính thức đi vào hoạt động. Trong giai đoạn này, cả HoSE và HNX đều có chức năng tổ chức, vận hành thị trường giao dịch chứng khoán đối với các cổ phiếu niêm yết. Cổ phiếu, dù giao dịch trên HNX hay HoSE, thì đều có tiêu chuẩn pháp lý như nhau, do đó, chuyển cổ phiếu VND sang giao dịch tại HNX cũng không dẫn đến làm giảm tiêu chuẩn niêm yết đối với cổ phiếu VND.

Ông Quỳnh cũng khẳng định ngay khi hệ thống giao dịch mới của HoSE vận hành hoặc Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức hoạt động, VNDirect sẽ chuyển cổ phiếu trở lại HoSE.

Trong diễn biến liên quan, ngày 29/3 tới đây, cổ phiếu BBC (Công ty Cổ phần Bibica) và SSC (Công ty Cổ phần Giống cây trồng Miền Nam) cũng chính thức giao dịch trên sàn HNX; ngay sau đó, ngày 1/4, hai mã cổ phiếu ABT (Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu Thủy sản Bến Tre) và VFG (Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam) cũng có phiên giao dịch đầu tiên trên HNX.

Tin mới lên