M&A

VNDirect sẽ mua 2,6 triệu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ của Nam Long

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố danh sách nhà đầu tư thực tế mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ năm 2021, trong đó có 14 nhà đầu tư trong nước và 11 nhà đầu tư nước ngoài.

VNDirect sẽ mua 2,6 triệu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ của Nam Long

VNDirect sẽ mua 2,6 triệu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ của Nam Long

Theo đó, Nam Long dự kiến chào bán 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 33.500 đồng/cổ phiếu, tương đương số tiền dự kiến huy động là 2.010 tỷ đồng. Vốn điều lệ của Nam Long sẽ tăng từ 2.853 tỷ đồng lên mức 3.453 tỷ đồng sau phát hành.

Danh sách các nhà đầu tư thực tế tham gia đợt phát hành này của Nam Long bao gồm 25 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, trong đó có 11 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là các quỹ ngoại.

Cụ thể, về các nhà đầu tư trong nước, ngoài những cổ đông nội bộ và người có liên quan mà Nam Long đã công bố danh sách trước đó, một vài cái tên mới xuất hiện có thể kể đến như Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect, Công ty TNHH Nguyễn Sài Gòn với số lượng lần lượt là 2,6 triệu và 816.000 đơn vị.

Trong đó, Nguyễn Sài Gòn hiện không sở hữu bất kỳ cổ phiếu NLG nào, còn VNDirect chỉ nắm giữ vỏn vẹn 93 đơn vị. Số tiền mà 2 đơn vị này lần lượt dự chi để mua hết số lượng cổ phiếu NLG được phân phối là 87,1 tỷ đồng và hơn 27,3 tỷ đồng. 

Về phía khối ngoại, ngoài các cổ đông của Nam Long, những cái tên mới xuất hiện trong danh sách là 3 quỹ thành viên của nhóm Dragon Capital với tổng số lượng dự kiến mua là hơn 5,2 triệu cổ phiếu, số tiền dự chi tương ứng là hơn 174 tỷ đồng. 

Như vậy, tổng cộng các nhà đầu tư trong nước sẽ mua hơn 30,7 triệu cổ phiếu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ này, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua hơn 29,2 triệu cổ phiếu còn lại.

Trong một diễn biến khác, Nam Long mới đây thông báo đã hoàn tất chuyển nhượng một phần vốn tại Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước - chủ đầu tư khu đô thị Nam Long Đại Phước cho đối tác Nhật Bản Niship Nippon Railroad. Theo đó, Nam Long và đối tác Nhật sẽ cùng phát triển dự án.

Nam Long bắt đầu góp vốn thành lập Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước để đầu tư dự án nêu trên từ năm 2018. Cập nhật tại ngày 31/12/2020, doanh nghiệp này có vốn điều lệ gần 1.367 tỷ đồng, do Nam Long sở hữu 100% vốn.

Trước đó tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, ban lãnh đạo Nam Long đã công bố kế hoạch chuyển nhượng 50% vốn tại Paragon Đại Phước trong năm nay với kỳ vọng 300 tỷ đồng được đóng góp vào doanh thu tài chính của doanh nghiệp. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II, dự án đang có giá trị dở dang hơn 1.700 tỷ đồng.

Cổ phiếu NLG đóng cửa phiên 6/9 ở mức giá 45.700 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 13.000 tỷ đồng.

 

Tin mới lên