Thị trường

VNG khởi kiện TikTok yêu cầu bồi thường hơn 221,5 tỷ đồng

Xác nhận từ người phụ trách truyền thông khối Zalo thuộc Công ty Cổ phần VNG tối ngày 24/8, công ty này đã tiến hành thủ tục khởi kiện ứng...

VNG khởi kiện TikTok yêu cầu bồi thường hơn 221,5 tỷ đồng

(Ảnh minh họa)

Theo đại diện VNG, vào ngày 10/8 vừa qua, Tòa án nhân dân TP. HCM đã thụ lí đơn kiện của Công ty Cổ phần VNG đối với TikTok Inc, theo hồ sơ vụ án dân sự số 110/2020/TLST-KDTM về việc “tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ”.

Những vấn đề cụ thể được phía khởi kiện là Công ty VNG yêu cầu tòa án giải quyết bao gồm: chấm dứt hành vi xâm phạm bản quyền, cụ thể là gỡ bỏ toàn bộ khỏi ứng dụng TikTok và website Tiktok.com toàn bộ các video có chứa các đoạn nhạc cắt từ bản Zing;

Xin lỗi công khai Công ty Cổ phần VNG vì đã có hành vi vi phạm bản quyền, xâm phạm quyền tài sản của Công ty Cổ phần VNG dưới hình thức "Thư xin lỗi" cho Công ty Cổ phần VNG, đăng tải xin lỗi trên website Tiktok.com và báo VnExpress.

Cùng với đó, phía VNG cũng yêu cầu TikTok bồi thường thiệt hại hơn 221,5 tỷ đồng.

Theo văn bản từ tòa án gửi Công ty VNG, trong vòng 15 ngày nhận được thông báo phía bị đơn, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan phải nộp cho tòa văn bản ý kiến của mình đối với yêu cầu của người khởi kiện kèm theo tài liệu, chứng cứ kèm theo yêu cầu phản tố, yêu cầu độc lập.

Từ khoá: TikTok, VNG, Công ty VNG, Zalo,
Tin mới lên