Công nghệ

VNG rót vốn vào công ty game Hàn Quốc, lấn sân thị trường Metaverse

(VNF) - VNG cũng nhiều “ông lớn” như Kakao Games, Neptune, Lotte Ventures,… đã rót vốn vào Haegin, một công ty game ở Hàn Quốc.

VNG rót vốn vào công ty game Hàn Quốc, lấn sân thị trường Metaverse

VNG rót vốn vào công ty game Hàn Quốc, lấn sân thị trường Metaverse

Ở vòng gọi vốn series B, Haegin đã huy động được tới 100 tỷ KRW, tương đương 81 triệu USD, chính thức gia nhập hàng ngũ các công ty “kỳ lân” tại Hàn Quốc (start-up có giá trị doanh nghiệp trên 1 tỷ USD).

Ngoài ra nhà đầu tư hiện hữu như Bon Angels Venture Partners và Storm Ventures, Haegin còn nhận được vốn rót từ Kakao Games, Nepture, Netmarble, KDB Industrial Bank, Lotte Ventures, NetEase và VNG trong đợt này.

Đại diện VNG cho hay, thông qua việc rót vốn vào Haegin, VNG không chỉ mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường quốc tế mà còn hướng tới trở thành một nhà đầu tư toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực Metaverse.

Được biết, Haegin được thành lập vào năm 2017, là công ty mobile game đầu tiên được niêm yết trên sàn KOSDAQ (Hàn Quốc).

Ngay từ giai đoạn đầu, Haegin đã thu hút hơn 8 tỷ KRW đầu tư từ Storm Ventures, Tencent, Bon Angels, Cona Venture Partners, Dev Sisters,... cũng như sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Game.

Hiện tại, Haegin đang phát triển 2 tựa game mobile mới liên quan đến thể thao và game nhập vai, dự định ra mắt trong năm nay. Với khoản đầu tư mới, Haegin sẽ thúc đẩy năng lực tổng thể và mở rộng quy mô để trở thành công ty toàn cầu thông qua các hoạt động tuyển dụng nhân tài, cải thiện môi trường làm việc và hệ thống phúc lợi, cũng như mở rộng đầu tư trong mảng kinh doanh trò chơi.

Ông Lee Young-il, CEO Haegin cho biết: “Với khoản đầu tư này, chúng tôi sẽ đẩy mạnh dịch vụ cho các sản phẩm chính như ‘Home Run Clash’, ‘Overdogs’, ‘Extreme Golf’ và ‘Play Together’ và tập trung phát triển 2 trò chơi mới để trở thành công ty game toàn cầu”.

Ngoài Haegin, trong 3 tháng đầu năm, VNG cũng đã rót vốn vào một số nền tảng là OpenCommerce và Funding Societie.

Cụ thể, vào giữa tháng 2, trong vòng gọi vốn chủ sở hữu Series C+, Funding Societies đã huy động được tổng cộng 144 triệu USD, dẫn dắt bởi SoftBank Vision Fund 2 cùng với các nhà đầu tư mới là VNG, Rapyd Ventures - nhà đầu tư toàn cầu EDBI tại Châu Á, Indies Capital, K3 Ventures và Ascend Vietnam Ventures.

Sau đó, ngày 24/2, Công ty thương mại điện tử xuyên biên giới OpenCommerce Group (OCG) công bố đã huy động 7 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A dẫn dắt bởi kỳ lân công nghệ VNG cùng sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures.

 

Tin mới lên