Tài chính

VNG rục rịch đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCoM

(VNF) - Công ty Cổ phần VNG dự kiến đưa cổ phiếu lên giao dịch tại hệ thống giao dịch UPCoM tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sau khi chốt danh sách cổ đông để đăng ký lưu ký.

VNG rục rịch đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCoM

VNG rục rịch đưa cổ phiếu giao dịch trên sàn UPCoM

VNG mới đây đã thông báo tới các cổ đông về ngày chốt danh sách để thực hiện đăng ký lưu ký tập trung tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán (VSD). Theo đó, doanh nghiệp này đề nghị cổ đông có nhu cầu chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng cổ phiếu làm thủ tục trước 17h00 ngày 28/11/2022 để phục vụ cho các công tác lưu ký.

Sau thời gian trên, VNG cho biết sẽ dừng mọi thủ tục chuyển nhượng cổ phần cho đến ngày cổ phiếu của doanh nghiệp này được chính thức giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM tại HNX.

Việc chuyển nhượng cổ phần sau khi đã được đăng ký giao dịch được thực hiện theo quy định của cổ phiếu đăng ký giao dịch.

Trước đó, nhiều nguồn tin nước ngoài đã đưa tin về việc VNG lên kế hoạch thực hiện niêm yết tại Mỹ. Cụ thể, giữa năm 2022, DealStreetAsia cho biết VNG có thể chào bán tới 12,5% vốn cổ phần trong đợt IPO tại Mỹ vào cuối năm 2022.

Tháng 8/2021, Bloomberg cũng đưa tin về việc VNG tìm kiếm cơ hội niêm yết tại Mỹ thông qua việc sáp nhập với một SPAC (công ty thâu tóm, sáp nhập chuyên dụng). Định giá của VNG có thể lên đến 2-3 tỷ USD.

Ngoài ra, trước thềm lên sàn, VNG cũng cho biết 3 tổ chức Gamvest Pte. Ltd, Prosperous Prince Enterprises Limited, Tenacious Bulldog Holdings Limited không còn là cổ đông lớn của doanh nghiệp này.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần của VNG trong quý III/2022 đạt hơn 2.099 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt hơn 5.763 tỷ đồng, đều đi ngang so với cùng kỳ năm ngoái.

Tin mới lên