Tài chính quốc tế

VNG sẽ niêm yết trên sàn NASDAQ, nơi hội tụ các đại gia công nghệ

(VNF) - VNG dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn NASDAQ, nơi các đại gia công nghệ như Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay.., và rất nhiều công ty công nghệ khác hiện đang niêm yết cổ phiếu.

VNG sẽ niêm yết trên sàn NASDAQ, nơi hội tụ các đại gia công nghệ

Ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG và Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey tại buổi ký kết

Chiều 29/5, theo giờ New York, tức rạng sáng 30/5, theo giờ Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ.

Ông cho biết NASDAQ vừa ký kết Bản ghi nhớ với VNG, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet, công nghệ thông tin và nội dung số tại Việt Nam về việc dự kiến niêm yết cổ phiếu của VNG tại NASDAQ.

NASDAQ cho biết, "rất ấn tượng với thành tích kinh doanh của VNG" và tin tưởng sau khi niêm yết thành công tại NASDAQ, "VNG sẽ là một điểm sáng trong mô hình startup tại Việt Nam".

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Robert H. McCooey Jr, Phó Chủ tịch Sàn chứng khoán NASDAQ, Hoa Kỳ.

Ông Robert H. McCooey Jr cũng cho rằng, việc NASDAQ  ký kết dự kiến niêm yết với VNG sẽ là bài học kinh nghiệm tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo, qua đó, mở đường cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn Hoa Kỳ thông qua NASDAQ. "Chúng tôi luôn mong muốn tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, giúp doanh  nghiệp thành công", ông Robert H. McCooey Jr nói.

Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ cũng chính nơi các đại gia công nghệ như Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay.., và rất nhiều công ty công nghệ khác hiện đang niêm yết cổ phiếu.

VNG là startup công nghệ Việt (tên ban đầu là Vinagame) đang gây được tiếng vang trong nước và khu vực với các sản phẩm như Zing, Zalo. Trong đó, Zalo là sản phẩm ấn tượng nhất của VNG với 70 triệu người dùng.

Đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này sẽ đem lại thành công cho hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới. "Bất cứ doanh nghiệp nào làm tốt, đúng pháp luật thì Chính phủ Việt Nam luôn hoan nghênh", Thủ tướng nói.

Thủ tướng mong muốn với uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ VNG và các doanh nghiệp Việt Nam được niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ.

Việc một công ty công nghệ Việt Nam ký kết Bản ghi nhớ với Sàn chứng khoán NASDAQ được đánh giá là bước tiến đầu tiên và quan trọng cho sự tham gia của các doanh nghiệp Việt Nam vào cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0). 

Tin mới lên