Ngân hàng

VNPost đấu giá hơn 10% vốn của LienVietPostBank, khởi điểm hơn 3.534 tỷ đồng

(VNF) - Phiên đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 23/2 tới đây tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

VNPost đấu giá hơn 10% vốn của LienVietPostBank, khởi điểm hơn 3.534 tỷ đồng

VNPost đấu giá hơn 10% vốn của LienVietPostBank, khởi điểm hơn 3.534 tỷ đồng

Theo thông báo của HNX, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) sẽ bán đấu giá hơn 122 triệu cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank, HoSE: LPB), tương đương 10,15% vốn.

Giá khởi điểm được công bố là 28.930 đồng/cổ phiếu, cao hơn thị giá của LPB trên thị trường chứng khoán khoảng hơn 34%. Số tiền tối thiểu VNPost có thể thu về là hơn 3.534 tỷ đồng nếu thoái vốn thành công. Phiên đấu giá dự kiến được tổ chức vào ngày 23/2 tới đây tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội 

Trước đó, phía LienVietPostBank đã thông báo về việc Ngân hàng Nhà nước phê duyệt kế hoạch thoái vốn của VNPost. Theo đó, LienVietPostBank có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về việc chuyển nhượng cổ phần và sở hữu cổ phần của cổ đông, bao gồm quy định giới hạn sở hữu cổ phần của các cổ đông và người có liên quan.

Trường hợp phát sinh bên nhận chuyển nhượng cổ phần trở thành cổ đông lớn của LienVietPostBank hoặc bên nhận chuyển nhượng là nhà đầu tư nước ngoài, LienVietPostBank có trách nhiệm thực hiện theo đúng quy định.

Ngân hàng này cũng cho biết đã chuẩn bị cho kế hoạch này từ trước, hợp đồng hợp tác đã ký giữa LienVietPostBank và VNPost là hợp đồng 50 năm, vì vậy ngân hàng kỳ vọng sẽ không có gì thay đổi đối với mối quan hệ hợp tác này. 

Được biết, VNPost mới đây đã bán xong hơn 18 triệu cổ phiếu PTI của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (HNX: PTI) với giá khởi điểm 47.310 đồng/cổ phần. Theo đó, 5 nhà đầu tư đã tham gia đăng ký mua cổ phần gồm 1 tổ chức và 4 cá nhân, tổng khối lượng đăng ký mua đạt trên 50 triệu cổ phần, gấp gần 3 lần số cổ phần mang ra chào bán.

Giá đặt mua cao nhất là 82.000 đồng/cổ phần và đặt mua thấp nhất là 56.100 đồng/cổ phần. Khối lượng đặt mua cao nhất hơn 11 triệu cổ phần và khối lượng đặt mua thấp nhất hơn 7,22 triệu cổ phần.

 

 

Tin mới lên