Thị trường

VNPost vận hành gần 100 container tàu hàng nhanh đường sắt để lưu thoát hàng hóa dịp Tết

(VNF) - Bưu điện Việt Nam (VNPost) vừa đưa vào vận hành gần 100 container tuyến tàu chở hàng nhanh của đường sắt Bắc - Nam nhằm đảm bảo lưu thoát hết hàng hóa dịp Tết Canh Tý.

VNPost vận hành gần 100 container tàu hàng nhanh đường sắt để lưu thoát hàng hóa dịp Tết

Bưu điện Việt Nam đảm bảo lưu thoát hết hàng hóa dịp Tết Canh Tý

Hệ thống container của VNPost được thiết kế nhận diện thương hiệu riêng sẽ được nối theo đội tàu hàng nhanh của Đường sắt Việt Nam.

Tàu có hành trình 40 giờ, hoạt động liên tục các ngày trong tuần. Trung bình một ngày sẽ có hơn 300 tấn hàng hóa của khách hàng được vận chuyển qua đội tàu nhanh. Tần suất vận chuyển này giúp cho hàng hóa lưu thoát nhanh hơn, rút ngắn thời gian giao hàng.

Với việc nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa của VNPost, khách hàng có thể chủ động chọn lô, chọn chuyến, để vừa đảm bảo chi phí hợp lý mà thời gian giao hàng lại nhanh nhất.

Việc vận chuyển bằng tàu container nhanh của VNPost kết hợp với hệ thống xe lồng lưới chuyên dùng không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa cao hơn mà việc vận hành, khai thác thuận tiện hơn, giảm sức lao động thủ công trong thực hiện xếp dỡ và giao nhận hàng cho các xe thư.

VNPost cho biết việc triển khai 100 container trên tuyến đường sắt Bắc-Nam sẽ đảm bảo trong dịp Tết Canh Tý sắp tới hàng hóa nhanh chóng lưu thoát, không còn xảy ra tình trạng ùn ứ vào dịp cao điểm.

Bên cạnh 100 container chạy cùng hệ thống tàu chở hàng từ ga Yên Viên (Hà Nội) đến ga Sóng Thần (Binh Dương), VNPost vẫn tiếp tục duy trì năng lực vận tải của 6 toa tàu khách trên tuyến tàu nhanh SE trục Bắc - Nam.

Ngoài ra, hơn 2.000 xe ô tô chuyên dụng cùng các tuyến vận chuyển theo đường hàng không nhằm đảm bảo mọi hàng hóa của khách hàng đều được chuyển tới tay người nhận một cách nhanh nhất, chất lượng cao nhất.

Tin mới lên