Thị trường

VNPT ‘bắt tay’ Ericsson để phát triển công nghệ Internet vạn vật

Thỏa thuận hợp tác đổi mới sáng tạo công nghiệp 4.0 và Internet vạn vật giữa Ericsson và VNPT nhằm tận dụng thế mạnh của 2 tập đoàn để cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số cho người dùng, doanh nghiệp và cả cơ quan nhà nước, hỗ trợ các sáng kiến chính phủ điện tử.

VNPT ‘bắt tay’ Ericsson để phát triển công nghệ Internet vạn vật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ericsson

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, Tổng giám đốc VNPT Phạm Đức Long và ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Ericsson tại Việt Nam, Myanmar vừa ký thỏa thuận hợp tác về mở rộng, phát triển các tiềm năng của công nghệ IoT (Internet of Thing) trên hệ thống mạng di động cũng như hệ sinh thái của VNPT.

Thỏa thuận hợp tác này sẽ nhằm xây dựng một nền tảng IoT (IoT Platform - IoT Hub) hoàn thiện, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái dịch vụ của VNPT, đảm bảo cho VNPT có thể chủ động cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho các Bộ, ngành, Chính phủ và cho phép các bên thứ 3 dễ dàng triển khai các dịch vụ, giải pháp cung cấp tới khách hàng.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cũng cam kết việc triển khai các giải pháp ứng dụng IoT sẽ phù hợp với điều kiện thực tế ở Việt Nam và tận dụng tối đa lợi thế hạ tầng kết nối của VNPT.

Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Phạm Đức Long cho biết, thỏa thuận hợp tác giữa VNPT và Ericsson sẽ hỗ trợ cho khát vọng của VNPT trong thúc đẩy những sáng kiến liên quan đến thành phố thông minh và công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

"Thỏa thuận sẽ mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp của VNPT thông qua các dịch vụ số tiên tiến trên nền mạng 4G đối với những nhu cầu sử dụng IoT thông thường và trên nền mạng 5G đối với những nhu cầu sử dụng cao cấp hơn”, người đứng đầu Tập đoàn VNPT nói.

Về phía Ericsson, ông Denis Brunetti chia sẻ, qua thỏa thuận hợp tác này, Tập đoàn VNPT và Ericsson cùng mong muốn xây dựng một nền tảng thúc đẩy sáng tạo cho Công nghiệp 4.0 song phương. Hai bên sẽ cùng thúc đẩy hệ sinh thái IoT tại Việt Nam, đồng thời tạo đà cho triển khai 5G.

Tin mới lên