M&A

Vợ chồng chủ tịch Nam Long sẽ mua 7 triệu cổ phiếu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG) vừa công bố danh sách cổ đông nội bộ và người có liên quan đăng ký mua cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ.

Vợ chồng chủ tịch Nam Long sẽ mua 7 triệu cổ phiếu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ

Vợ chồng chủ tịch Nam Long sẽ mua 7 triệu cổ phiếu NLG trong đợt phát hành riêng lẻ

Danh sách phía Nam Long công bố gồm 5 cá nhân và 2 công ty, đăng ký mua tổng cộng 20,3 triệu cổ phiếu NLG trong số 60 triệu đơn vị dự kiến phát hành.

Trong đó, Chủ tịch HĐQT Nam Long cùng vợ là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đăng ký mua lần lượt 5 triệu và 2 triệu cổ phiếu NLG, dự kiến nâng tổng số cổ phiếu nắm giữ lên hơn 56 triệu đơn vị sau giao dịch, tương đương tỷ lệ sở hữu 16,3%.

Với mức giá được Nam Long phê duyệt trước đó là 33.500 đồng/cổ phiếu, vợ chồng chủ tịch HĐQT công ty dự kiến chi hơn 234 tỷ đồng để hoàn tất mua vào 7 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ này.

Ba cá nhân còn lại trong danh sách là ông Trần Thanh Phong (phó chủ tịch HĐQT), ông Cao Tấn Thạch (thành viên HĐQT) và ông Phạm Đình Huy (giám đốc đầu tư) lần lượt đăng ký mua vào 3 triệu, 3,5 triệu và 1,6 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành này.

Ngoài ra, 2 đơn vị liên quan đến người nội bộ là Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình (liên quan đến thành viên HĐQT Nguyễn Đức Thuấn) và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp (liên quan đến chủ tịch HĐQT Nguyễn Xuân Quang) đăng ký mua vào lần lượt 4,2 triệu và 1 triệu cổ phiếu NLG.

Trong đó, Công ty Đầu tư Thái Bình hiện là cổ đông lớn của Nam Long với tỷ lệ sở hữu 5%, sau giao dịch dự kiến tăng lên 6,2%. Số tiền công ty này dự chi để gia tăng sở hữu là hơn 140 tỷ đồng.

Thời gian thực hiện giao dịch giao dịch dự kiến trong tháng 8 và tháng 9/2021.

Như vậy, khác với danh sách các nhà đầu tư từng được công bố trước đó, với việc hơn 1/3 số cổ phiếu trong đợt phát hành riêng lẻ này được mua bởi các lãnh đạo và đơn vị liên quan thì rất có thể một vài nhà đầu tư xuất hiện trong danh sách trước đó sẽ rút khỏi đợt phát hành này của Nam Long.

Ở danh sách dự kiến trước đó, 9 nhà đầu tư được công bố bao gồm 7 đơn vị, tổ chức nước ngoài và 2 đơn vị thuộc khối nội là Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình và Tập đoàn Gelex. Trong đó, Gelex từng chia sẻ có tìm hiểu về việc hợp tác nhưng chưa có quyết định đầu tư chính thức vào Nam Long.

Nam Long dự kiến huy động 2.010 tỷ đồng trong đợt phát hành riêng lẻ này. Công ty sẽ dành 200 tỷ đồng trong số tiền huy động được góp vốn vào công ty con để đơn vị này nhận chuyện nhượng dự án PG Hải Phòng, 1.800 tỷ đồng được dùng để tài trợ một phần vốn đầu tư dự án Akari – Lô F theo chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.

Trong trường hợp số vốn huy động được không đủ như dự kiến, công ty cho biết sẽ cân nhắc lựa chọn, điều chỉnh phương án đầu tư và sử dụng vốn để không ảnh hưởng đến nguồn vốn cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên, đồng thời cân nhắc phương án vay lưu động từ ngân hàng.

Tin mới lên