Nhân vật

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố sẽ làm từ thiện cho tới khi ‘rỗng két’

(VNF) - Bà MacKenzie Bezos, vợ cũ của ông chủ Amazon Jeff Bezos, cam kết sẽ dành ít nhất một nửa số tài sản trị giá 36 tỷ USD của bà cho hoạt động từ thiện.

Vợ cũ tỷ phú Jeff Bezos tuyên bố sẽ làm từ thiện cho tới khi ‘rỗng két’

Bà MacKenzie Bezos.

Theo Reuters, bà MacKenzie và 18 người khác ngày 28/5 đã cùng ký tên tham gia Giving Pledge (Cam kết cho đi), một sáng kiến do nhà đầu tư Warren Buffett và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates lập ra vào năm 2010, nhằm kêu gọi những người siêu giàu cam kết hiến tặng một nửa tài sản cho mục đích từ thiện.

Trong bức thư gửi chiến dịch Giving Pledge, bà MacKenzie viết: “Có rất nhiều thứ mà mỗi người chúng ta có thể chia sẻ với những người khác như thời gian, sự quan tâm, kiến thức, sự kiên nhẫn, sự sáng tạo, tài năng, nỗ lực, sự hài hước và lòng thương cảm".

"Ngoài những tài sản mà cuộc sống đã tặng cho tôi, tôi có một khoản tiền kha khá để chia sẻ. Cách tiếp cận của tôi đối với hoạt động từ thiện sẽ tiếp tục được cân nhắc kỹ lưỡng. Hoạt động từ thiện đòi hỏi thời gian, nỗ lực và sự cẩn trọng. Nhưng tôi sẽ không chờ đợi. Tôi sẽ làm từ thiện cho tới khi rỗng két”, bà nói thêm.

Cùng ngày, chia sẻ trên trang cá nhân Twitter, Tỷ phú Jeff Bezos ca ngợi MacKenzie là một người tuyệt vời, và “sẽ thực hiện các công việc từ thiện một cách thấu đáo và hiệu quả”.

Giving Pledge là một sáng kiến do nhà đầu tư Warren Buffett và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates lập ra. 

Bà MacKenzie hồi đầu tháng 4 cho biết bà đã hoàn tất thủ tục ly hôn với ông Jezz Bezos, giao lại cho ông toàn bộ cổ phần của mình ở tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của cả hai tại Amazon.

Với việc được chia 25% cổ phần của hai vợ chồng trong Amazon, tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon trị giá 35,6 tỷ USD, MacKenzie trở thành cổ đông lớn thứ ba ở Amazon và là người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau bà trùm Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal với khối tài sản 53 tỷ USD và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart với 45 tỷ USD.

Theo đó, tỷ phú Jeff Bezos tiếp tục giữ vững ngôi vị người giàu nhất hành tinh với khối tài sản hơn 110 tỷ USD. Dù không chia tài sản theo tỷ lệ 50:50 như một số dự đoán, đây vẫn là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Theo Reuters, đã có 204 người siêu giàu hoạt động trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ, bất động sản đến từ 23 quốc gia ký tên tham gia Giving Pledge. Chiến dịch này nói rõ việc các tỉ phú ký tên tham gia chỉ là "cam kết về mặt đạo đức" chứ không phải ràng buộc về pháp lý.

Xem thêm >> Trung Quốc tính dùng đất hiếm để ‘mặc cả’ với Mỹ?

Tin mới lên