Thị trường

‘Vỡ’ hợp đồng, dân Việt không được xem trực tiếp V-League 2018?

(VNF) - Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hủy hợp đồng khai thác hình ảnh V-League với Công ty Next Media khiến nguy cơ cao người hâm mộ sẽ không được xem trực tiếp qua truyền hình rất nhiều trận bóng đá V-League 2018.

‘Vỡ’ hợp đồng, dân Việt không được xem trực tiếp V-League 2018?

VPF hủy hợp đồng phát sóng giải V-League với Công ty Next Media.

Hiện VPF vẫn chưa tìm được đối tác tốt hơn Next Media để thực hiện truyền hình trực tiếp các trận đấu bóng đá hằng tuần và sản xuất các chương trình bên lề V-League.

Theo ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam, VTV chưa có kế hoạch phát sóng V-League 2018 vì vẫn đang đàm phán với VPF.

"Chúng tôi chưa biết lượt khai mạc giải vào ngày 10 và 11 sắp tới có kịp tường thuật không vì mọi thứ đều chưa ngã ngũ", ông Nam nói với báo chí.

Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF, lý do hủy hợp đồng khai thác hình ảnh V-League Next Media là do phía Next Media không thực hiện đúng các điều khoản đã cam kết, "gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của VPF".

Việc hủy hợp đồng với Next Media khiến các đài truyền hình trong nước cũng bị động trong việc phát sóng V-League 2018. 

‘Vỡ’ hợp đồng, dân Việt không được xem trực tiếp V-League 2018?

Lịch thi đấu giải V-League 2018 ngày 10/3, 11/3 và 16/3.

Bên cạnh đó, một số đài truyền hình không bị ảnh hưởng tới việc việc tranh chấp bản quyền truyền hình V-League giữa VPF và Next Media do chỉ làm việc với đầu mối duy nhất là VPF.

Theo thông tin, Đài truyền hình TP. HCM (HTV) vẫn sẽ phát sóng các trận đấu của CLB Sài Gòn và CLB TP. HCM trên sân Thống Nhất. Trong khi đó, Đài truyền hình Bình Dương đã đàm phán xong với VPF để lên kế hoạch phát sóng 13 trận đấu lượt đi trên sân nhà, sân khách của CLB Becamex Bình Dương.

Tin mới lên