Tài chính

Vợ Phó Chủ tịch Nghệ An nắm giữ 13,32% cổ phần của Cienco4

(VNF) – Vợ Phó Chủ tịch Nghệ An Lê Ngọc Hoa là bà Trương Thị Tâm đang nắm giữ 13,32% cổ phần của Cienco4. Đồng thời, sau hơn 4 tháng kể từ ngày ông Lê Ngọc Hoa rời chức vụ Tổng Giám đốc của Cienco4, bà Trương Thị Tâm đã được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT công ty này.

Vợ Phó Chủ tịch Nghệ An nắm giữ 13,32% cổ phần của Cienco4

Bà Trương Thị Tâm - vợ của Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa

Theo danh sách cổ đông lớn tại ngày 31/12/2015 của Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4), vợ ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An là bà Trương Thị Tâm hiện đang nắm giữ 9.586.870 cổ phần của Cienco4, tương đương tỷ lệ sở hữu 13,32%.

Bà Trương Thị Tâm – vợ Phó Chủ tịch tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa – nắm giữ 13,32% cổ phần tại Cienco4

Sau hơn 4 tháng kể từ ngày ông Lê Ngọc Hoa – chồng bà Trương Thị Tâm rời chức vụ Tổng Giám đốc Cienco4 để giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, bà Trương Thị Tâm đã được bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT của Cienco4 vào ngày 30/03/2015.

Bà Trương Thị Tâm được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT sau hơn 4 tháng kể từ khi ông Lê Ngọc Hoa rời chức vụ Tổng giám đốc Cienco4

Một điểm cũng khá đáng chú ý trong cơ cấu lãnh đạo của Cienco4 là Ban Tổng Giám đốc của công ty này toàn bộ là người quê ở Nghệ An – Hà Tĩnh, trong đó có 6 người quê ở Nghệ An và 1 người quê ở Hà Tĩnh.

6 lãnh đạo ban điều hành của Cienco4 quê ở Nghệ An bao gồm: ông Nguyễn Tuấn Huỳnh quê ở Yên Thành, Nghệ An; ông Hoàng Văn Đào quê ở Diễn Châu, Nghệ An; ông Nguyễn Vĩnh Lộc quê ở Thanh Chương, Nghệ An; ông Trần Văn Chín quê ở Nam Đàn, Nghệ An; ông Nguyễn Anh Dũng quê ở TP. Vinh, Nghệ An và ông Đàm Xuân Toan quê ở Nghi Lộc, Nghệ An.

Duy nhất ông Ngô Trọng Nghĩa - Phó Tổng giám đốc Cienco4 là quê ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Vừa qua, dư luận dậy sóng với phát ngôn của ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khi ông này không đồng tình với kiến nghị của ông Đặng Quốc Khánh – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về kiến nghị di chuyển vị trí hai trạm thu phí đầu cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2 (nối quốc lộ 1A qua sông Lam thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh) về vị trí phù hợp; đồng thời đề nghị giảm giá vé 60% cho người dân ở huyện Nghi Xuân, một số xã, phường của huyện Đức Thọ, huyện Hương Sơn và thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Ông Lê Ngọc Hoa cho rằng, đề xuất của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh là "vớ vẩn" và nhắc rằng, "Cái đó liên quan gì đến Hà Tĩnh đâu. Trạm thu phí đang nằm ở Nghệ An mà xe cả nước đi qua chứ riêng xe huyện Nghi Xuân đâu".

Chủ đầu tư của hai trạm thu phí đầu cầu Bến Thủy 1, cầu Bến Thủy 2 chính là Tổng công ty Xây dựng Công trình giao thông 4 (Cienco4).

Được biết, các phương tiện đi lại của nhân dân ở huyện Nghi Xuân (trừ xã Xuân Lĩnh), một số xã, phường của huyện Đức Thọ, Hương Sơn và thị xã Hồng Lĩnh… (Hà Tĩnh) khi qua cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2 không tham gia giao thông trên quốc lộ 1, tuyến tránh TP Vinh (Nghệ An) và quốc lộ 1 đoạn phía nam cầu Bến Thủy đến phía bắc, tuyến tránh TP Hà Tĩnh nhưng đã phải trả phí qua cầu nhiều năm nay dẫn đến người dân bức xúc.

Ông Lê Ngọc Hoa quê tại xã Thanh Tiên, Thanh Chương, Nghệ An. Ông tốt nghiệp Đại học Giao thông vận tải năm 1991, ngành kỹ sư cầu đường và về nhận công tác tại Cienco 4 ngay sau đó. Đến năm 2004, ông Hoa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công ty Cổ phần 482, là công ty con của Cienco4. Tháng 12/2010, ông Lê Ngọc Hoa giữ chức Tổng giám đốc Cienco 4.

Tin mới lên