Tài chính quốc tế

Vợ tỷ phú Bill Gates lên kế hoạch tăng tài sản thừa kế cho các con?

(VNF) - Việc bà Melinda bổ sung thêm các luật sư bất động sản và quỹ tín thác hàng đầu vào đội ngũ pháp lý của mình được cho là dấu hiệu cho thấy bà muốn thay đổi quyền thừa kế của 3 con, không phải mỗi con nhận 10 triệu USD như vợ chồng bà đã tuyên bố trước đó.

Vợ tỷ phú Bill Gates lên kế hoạch tăng tài sản thừa kế cho các con?

Vợ tỷ phú Bill Gates lên kế hoạch tăng tài sản thừa kế cho các con?

Sau khi tỷ phú Bill Gates và bà Melinda công bố họ đã kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm, điều mà nhiều người quan tâm nhất là cặp vợ chồng tỷ phú sẽ phân chia tài sản như thế nào? 3 người con sẽ được thừa kế bao nhiêu trong khối tài sản ròng gần 130 tỷ USD của Bill Gates?

Trong một buổi phỏng vấn chia sẻ về cuộc sống riêng tư vào năm 2016, Bill Gates từng chia sẻ rằng hai vợ chồng ông thống nhất sẽ chỉ để cho mỗi người con của mình tài sản khoảng 10 triệu USD, phần còn lại ông sẽ dùng để làm từ thiện.

Ông nói rằng các con của ông rất tự hào về quyết định đó của hai vợ chồng cũng như những nỗ lực mà ông đang cố gắng để giúp các nước nghèo nhất trên thế giới.

Vị tỷ phú Mỹ cho biết thay vì nhận được những khoản tiền lớn nhiều tỷ USD, 3 người con của ông sẽ nhận được một nền giáo dục tốt để có thể tự khởi động sự nghiệp của riêng mình.

Tuy nhiên, bà Melinda dường như muốn thay đổi quyết định này sau khi ly hôn.

Theo nguồn tin từ Business Insider, trong hồ sơ ly hôn với tỷ phú Bill Gates, bà Melinda đã chỉ định luật sư ly hôn Robert Cohen của hãng luật Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich làm đại diện cho mình.

Đây là hãng luật danh tiếng từng đại diện cho tỷ phú Mike Bloomberg, cựu Thị trưởng New York; và bà Ivana Trump, vợ cũ của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ ly hôn.

Ngoài ra, bà Melinda Gates cũng chỉ định hai luật sư tín thác bất động sản và lập kế hoạch di sản là Loretta Ippolito và Bruce Birenboim của hãng luật Paul Weiss trong hồ sơ ly hôn của mình.

Các nguồn thạo tin cho biết bà Melinda đã gặp gỡ các luật sư để lên kế hoạch ly hôn kể từ năm 2019.

Theo hai luật sư nổi tiếng về ly hôn là Harriet Newman Cohen và Martha Cohen Stine, tên của các luật sư ủy thác và thừa kế nổi tiếng được liệt kê trong hồ sơ ly hôn của bà Melinda là một “điều bất thường”.

Theo hai luật sư trên, động thái này cho thấy bà Melinda có những kế hoạch tiềm năng về việc muốn thay đổi quyền thừa kế cho các con.

Trước đó, trong đơn ly hôn được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm hạt King ở Seattle (Mỹ), bà Melinda cho biết bà và tỷ phú Bill Gates đã thực hiện một thỏa thuận ly thân. Tuy nhiên theo các chuyên gia pháp lý, quyền thừa kế của các con thường không được đề cập trong các thỏa thuận ly thân như vậy, vì vậy một trong hai người có thể thay đổi quyền thừa kế của các con.

Luật sư Newman Cohen cho rằng quyết định ly hôn của bà Melinda dường như không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên khi con gái út vừa bước sang tuổi 18.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates có 3 người con là con gái cả Jennifer (25 tuổi), con trai thứ Rory (21 tuổi), và con gái út Phoebe (18 tuổi).

“Giành quyền kiểm soát phần tài sản và thoát ra khỏi cái bóng của Bill là bước cuối cùng để bà ấy tự trao quyền cho bản thân, như chính thông điệp bà truyền tải lâu nay với phụ nữ toàn cầu", luật sư Newman Cohen nhận định.

Đại diện của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda hiện chưa có phản hồi với Business Insider về những thông tin này.

Theo tin từ Bloomberg, kể từ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn hôm 4/5, bà Melinda Gates đã nhận số cổ phiếu trị giá tổng cộng hơn 3 tỷ USD từ Cascade Investment - công ty đầu tư do Bill Gates sáng lập.

Đây là cổ phiếu của các công ty Deere & Co., Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa, Canadian National Railway Co. và AutoNation Inc. mà Cascade Investment đang nắm giữ.

Xem thêm >> Tỷ phú tiền số trẻ nhất thế giới ‘đốt’ 410.000 tỷ đồng Shiba trị giá 6,7 tỷ USD

Tin mới lên