Xe

Volkswagen ngừng sản xuất Tiguan

(VNF) - Volkswagen sẽ ngừng sản xuất hai mẫu xe Tiguan và Jetta ở Mexico do thiếu chip.

Volkswagen ngừng sản xuất Tiguan

Volkswagen ngừng sản xuất Tiguan

Nhà sản xuất xe hơi của Đức đã xác nhận rằng công ty sẽ ngừng sản xuất mẫu xe Tiguan từ ngày 6/5 đến ngày 16/5/2021 và mẫu xe Jetta từ ngày 3/5 đến ngày 19/5/2021. Cả hai mẫu xe đều được sản xuất tại nhà máy của công ty ở Puebla, nơi cũng sản xuất hai mẫu xe khác là Taos và Golf.

Trong tuyên bố của hãng, Volkswagen cho biết việc ngừng sản xuất hai mẫu xe trên là do thiếu nguồn cung cấp chip.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Volkswagen, Herbert Diess cho biết hãng không thể sản xuất 100.000 xe do thiếu hụt chip và khó có thể bù đắp lượng thiếu hụt trong năm 2021.

“Tình hình đã trở nên trầm trọng khi vụ bão tuyết xảy ra ở Texas, khiến các nhà sản xuất chip lớn có trụ sở tại đó đã phải ngừng hoặc giảm sản xuất”, Volkswagen cho biết trong một tuyên bố vào tuần trước.

Nhà sản xuất cũng nhận định rằng nguồn cung chip sẽ tiếp tục bị “eo hẹp” trong những tháng tới nhưng không đưa ra dự báo nào cho cả năm.

Mẫu xe Jetta sẽ ngừng sản xuất từ ngày 3/5 đến ngày 19/5/2021

Người đứng đầu của Seat, Wayne Griffiths, cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo từ các nhà cung cấp và trong Tập đoàn Volkswagen rằng chúng tôi cần phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong quý II, có lẽ khó khăn hơn quý đầu tiên”. Ông nói thêm rằng nhà sản xuất ô tô chỉ quyết định sản xuất những chiếc xe nào sau khi nhận được chip từ các nhà cung cấp.

Trước đó, cả Ford và Toyota cho biết đang giảm hoặc thậm chí là dừng sản xuất tại các nhà máy ở Mỹ khi đối mặt với vấn đề này.

Xem thêm: Honda City bản 'taxi' đắt hơn Toyota Vios 20 triệu đồng, có nên mua?

Tin mới lên