Xe

Volkswagen Passat Limited Edition bản giới hạn ra mắt tại Mỹ, giá bán 700 triệu đồng

(VNF) - Volkswagen Passat Limited Edition sản xuất giới hạn chỉ 1.973 chiếc dành cho thị trường Mỹ có giá bán khởi điểm 30.295 USD (khoảng 700 triệu đồng).

Volkswagen Mỹ vừa ra thông báo rằng công ty sẽ kết thúc việc sản xuất, lắp ráp mẫu sedan Passat tại nhà máy Chattanooga, Mỹ kể từ cuối năm nay. Để kỷ niệm hơn một thập kỷ sản xuất Passat tại Mỹ, nhà sản xuất  đã tiết lộ về một phiên bản Limited Edition sản xuất giới hạn chỉ 1.973 chiếc.

Theo một số nguồn tin nội bộ, sẽ có 411 chiếc Passat có ngoại thất màu kim loại đỏ Aurora, nội thất màu đen Titan; 423 chiếc có nội thất kim loại màu xanh lá Racing và màu nâu; 524 chiếc có ngoại thất màu trắng và nội thất màu nâu, đánh dấu ngày khai trương của cơ sở vào ngày 24/5/2011. Cùng với đó, sẽ có 615 chiếc Passat sở hữu ngoại thất kim loại xám bạch kim và nội thất đen Titan.

Volkswagen Passat phiên bản đặc biệt Limited Edition đi kèm với bánh xe hợp kim nhôm 18 inch, nắp gương bên màu đen để tạo sự khác biệt với các phiên bản khác của dòng Passat. Xe được trang bị cụm đèn pha LED với hệ thống chiếu sáng phía trước tiên tiến và cốp xe mở bằng điện.

Ở bên trong, Volkswagen Passat Limited Edition có các ghế ngồi được đánh dấu từ 1 đến 1.973 ở một bên và bên còn lại khắc chữu “Chattanooga 2011". Cùng với đó, phiên bản này cũng được bổ sung đi kèm thêm tấm thảm đặc biệt, bản đồ của thành phố và bản vẽ đường của nhà máy Chattanooga.

Các hàng ngồi trên xe bọc da Vienna đục lỗ, bộ nhớ ghế lái, ghế hành khách chỉnh điện, ghế trước và sau có sưởi, hệ thống thông tin giải trí Discover media với điều hướng, hệ thống âm thanh cao cấp Fender.

Các tính năng khác trên xe như hỗ trợ đỗ xe với khoảng cách đỗ xe phía trước và phía sau, kiểm soát và hỗ trợ ánh sáng (kiểm soát chùm sáng cao cho đèn pha). Volkswagen Passat Limited Edition có giá bán khởi điểm 30.295 USD (khoảng 700 triệu đồng).

Tại Mỹ, phiên bản đầu tiên của Passat (B1) được ra mắt vào năm 1974 với tên Dasher. Hơn 222.000 chiếc đã được bán trước khi mô hình thế hệ thứ hai (B2) ra đời, được bán trên thị trường với tên gọi Quantum.

Tên Passat được sử dụng ở Mỹ lần đầu tiên vào năm 1990 và tên gọi này được giữ nguyên cho tới tận bây giờ. Sáu thế hệ đầu tiên của mẫu sedan này (mô hình B1 đến B6) đã được xuất khẩu từ châu Âu sang Mỹ.

Quá trình lắp ráp của Passat tại Mỹ bắt đầu vào năm 2011, đây cũng là lần đầu tiên Mỹ có phiên bản riêng của mẫu xe này, được chỉ định nội bộ là Volkswagen New Midsize sedan (NMS). NMS có kích thước lớn hơn so với “người anh em” sản xuất tại châu Âu và từng được xuất khẩu sang Canada, Hàn Quốc cũng như các thị trường Trung Đông.

Tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Passat dùng động cơ 1.8 TSI kết hợp giữa công nghệ turbo tăng áp và hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp, sản sinh ra ông suất cực đại 180 Hp và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Đi kèm với động cơ trên là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 7,9 giây.

Xe có giá bán từ 1,48 tỷ đồng, cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc như Toyota Camry, Honda Accord, VinFast Lux A2.0.

Xem thêm: Hyundai Santa Fe mới bị triệu hồi tại Bắc Mỹ do nguy cơ cháy

Tin mới lên