Tài chính quốc tế

Volkswagen thừa nhận việc đổi tên chỉ là trò đùa ngày Cá tháng Tư

(VNF) - Khi nhận thấy sự việc đi quá xa, Volkswagen xác nhận tin tức hãng đổi tên chỉ là trò đùa vui trong ngày Cá tháng Tư.

Trong ngày 30/3, nhiều thông tin rò rỉ cho biết hãng xe lâu đời Volkswagen có kế hoạch đổi tên thương hiệu tại thị trường Mỹ thành “Voltswagen” nhằm thể hiện tính riêng biệt đối với mảng xe điện mà hãng đang ấp ủ. 

Theo đó, Volkswagen được cho là đã đăng một thông cáo báo chí trên trang web của mình và xoá ngay sau đó. Nhiều người cho rằng, Volkswagen tại Mỹ đang muốn tạo ra một cơn sốt truyền thông để mở đường cho việc ra mắt chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) cỡ nhỏ chạy hoàn toàn bằng điện mới mang tên ID.4.

Cũng trong thông báo này, hãng xe của Đức cho biết đây là "tuyên bố công khai về khoản đầu tư của công ty trong tương lai về lĩnh vực điện tử thông minh". Cái tên "Voltswagen" sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu xe EV và ký hiệu VW sẽ chỉ mang tính biểu tượng của công ty. 

Tuy nhiên, tới ngày 1/4, Volkswagen đã chính thức xác nhận thông báo trên chỉ là một trò đùa vui. Người phát ngôn của công ty này khẳng định thông tin sự việc nhằm hưởng ứng ngày Cá tháng Tư và có thể nó đã đi xa hơn dự kiến.

Mẫu xe ID Buzz của Volkswagen.

Mặc dù thông tin đổi tên chỉ là "tin vịt" nhưng việc hãng xe Đức sắp ra mắt dòng xe điện thân thiện với môi trường là thật. Ông Thomas Schmall, Giám đốc điều hành (CEO) của Volkswagen Group Components, cho biết hãng muốn có tổng cộng 6 nhà máy sản xuất pin xe điện ở châu Âu vào năm 2030.

Volkswagen dự kiến năm 2030 sẽ đạt 70% doanh số bán xe điện tại Châu Âu, tăng gấp đôi so với mục tiêu trước đó là 35%. Tại hai thị trường tiêu thụ lớn hàng đầu thế giới là Mỹ và Trung Quốc, Volkswagen dự kiến một nửa doanh số bán hàng của mình sẽ là mảng xe điện.

Volkswagen còn tuyên bố sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới vào năm 2025, soán ngôi Tesla.

Xem thêm >> Điểm lại những 'cú lừa' ngày Cá tháng Tư của các ông lớn công nghệ

Tin mới lên