Xe

Volkswagen Tiguan lỗi lò xo giảm xóc, bao nhiêu xe đã được khắc phục?

(VNF) - Liên quan tới chương trình triệu hồi đối với mẫu xe Volkswagen Tiguan bán tại Việt Nam do lỗi lò xo giảm xóc, hiện đã có 326/375 chiếc được khắc phục.

Volkswagen Tiguan lỗi lò xo giảm xóc, bao nhiêu xe đã được khắc phục?

Volkswagen Tiguan lỗi lò xo giảm xóc, bao nhiêu xe đã được khắc phục?

Mới đây, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Cục CT&BVNTD), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty TNHH ô tô Thế giới về tiến độ thực hiện chương trình thu hồi sản phẩm ô tô Tiguan do công ty này nhập khẩu và phân phối.

Theo cập nhật của Cục CT&BVNTD, hiện đã có 326/375 xe đã được hãng khắc phục, chiếm 87% và số xe còn lại tiếp tục được sửa chữa là 49 chiếc, chiếm 13%.

Cập nhật kết quả khắc phục mẫu xe Volkswagen Tiguan lỗi giảm xóc bán ra tại Việt Nam 

Thời gian dự kiến hoàn tất chương trình triệu hồi, kiểm tra và khắc phục cho các sản phẩm bị lỗi sẽ hoàn tất vào ngày 15/7/2021 như thông báo trước đó của hãng.

Nguyên nhân thu hồi Volkswagen Tiguan là do xe xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt khi sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau. Trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy, gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn giao thông. 

Volkswagen Tiguan bị lỗi được sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018

Theo lý giải của nhà sản xuất Volkswagen, nguyên nhân là do vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn, dẫn đến việc trong quá trình sử dụng, lò xo có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. 

Những mẫu xe Volkswagen Tiguan bị lỗi được sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018 tại Mexico trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Tiguan đang được bán với giá 1,729 tỷ đồng.

Xem thêm: Bảng giá xe ô tô Suzuki tháng 5/2020: Suzuki XL7 lên kệ, giá từ 589 triệu đồng

Tin mới lên