Thị trường

Volvo tiến hành triệu hồi xe tại Philippines, khi nào tới thị trường Việt Nam?

(VNF) - Volvo Philippines đã chính thức thông báo về việc sẽ tiến hành triệu hồi các mẫu xe trang bị động cơ turbo-diesel 2.0 lít đã bán ra thị trường để khắc phục lỗi nguy cơ gây cháy.

Volvo tiến hành triệu hồi xe tại Philippines, khi nào tới thị trường Việt Nam?

Volvo tiến hành triệu hồi xe tại Philippines, khi nào tới thị trường Việt Nam?

Tuần trước, thương hiệu xe Thuỵ Điển Volvo đã ban hành lệnh triệu hồi đối với 507.000 xe, được trang bị động cơ turbo-diesel 2.0 lít. Nguyên nhân là các xe này có thể phát hoả do ống nạp nhiên liệu của động cơ bằng nhựa bị lỗi.

Volvo Philippines đang tiến hành triệu hồi xe nhưng không công bố chi tiết danh sách xe bị ảnh hưởng

Mới đây, Volvo Philippines đã chính thức thông báo về việc sẽ tiến hành triệu hồi các mẫu xe đã bán ra thị trường để khắc phục lỗi trên.

Trong tuyên bố của mình, Volvo Philippines nói rằng họ đã xác định được một số lượng xe nằm trong đợt triệu hồi ở trên. Tuy nhiên, Volvo Philippines không nêu chính xác cụ thể những mô hình nào cần được sửa. 

Được biết, số lượng 507.000 xe Volvo bị triệu hồi trên toàn thế giới bao gồm: S60, S80, S90, V40, V60, V70, V90, XC60 và XC90 và thuộc đời 2014 – 2019.

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, cuộc điều tra riêng của họ đã phát hiện ra rằng trong một số trường hợp chất nhựa ở động cơ có thể bị tan chảy và biến dạng do ảnh hưởng của sức nóng phát ra từ động cơ, điều này tiềm ẩn nguy cơ gây hoả hoạn cho người dùng.

Hiện tại, nhà phân phối ủy quyền Volvo tại Việt Nam là Công ty Cổ phần ô tô Bắc Âu vẫn chưa đưa ra thông báo hay khuyến cáo tới khách hàng trong nước trước sự cố triệu hồi lần này.

Kể từ khi được Geely mua lại từ Tập đoàn Ford vào năm 2010, Volvo đã có bước phục hồi ngoạn mục về lợi nhuận. Hiện, hãng này đang tập trung vào các loại xe bán tự động, cũng như xe động cơ điện và động cơ hybrid.

Xem thêm: Volvo triệu hồi 507.000 xe ô tô trên toàn thế giới

Tin mới lên