M&A

Vonfram Masan mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

(VNF) - Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (HoSE: MSR) vừa công bố mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck GmbH, thông qua Công ty TNHH Vonfram Masan do MSR sở hữu 100% vốn.

Vonfram Masan mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

MSR kỳ vọng mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 4,6 tỷ USD.

H.C. Starck là công ty Đức, được biết đến là nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram công nghệ cao “midstream” (giai đoạn giữa của chuỗi giá trị) như bột kim loại vonfram và vonfram các-bua (tungsten carbides).

HCS phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc. Ngoài ra, HCS có 105 bằng sáng chế (đã được cấp và đang đăng ký) và sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm vonfram hàng đầu như hợp chất vonfram có cấu trúc siêu mịn (ultrafine).

Không những vậy, HCS là một trong số ít các công ty trên thế giới có khả năng thu hồi vonfram chất lượng cao qua quá trình tái chế phức tạp đồng thời thân thiện với môi trường, trên cơ sở các bí quyết công nghệ do HCS sở hữu.

MSR kỳ vọng năng lực của HCS kết hợp với nguồn cung APT sơ cấp ổn định với giá thành thấp từ MSR, sẽ tạo cho MSR năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Trong thời gian tới, MSR kỳ vọng mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 3,5 lần, từ 1,3 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD và đưa MSR trở thành nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram “midstream” cho các ngành công nghiệp quan trọng như cơ khí chế tạo và công cụ, khai khoáng, ô tô, năng lượng, hàng không và công nghiệp hóa chất. Được biết, các sản phẩm vonfram công nghệ cao có giá bán cao hơn 30-50% so với các sản phẩm APT hiện tại.

Theo MSR, giao dịch này đang phụ thuộc vào phê duyệt của các cơ quan quản lý (bao gồm phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam). Cả MSR và H.C. Starck đồng ý không tiết lộ các điều khoản tài chính của giao dịch trong giai đoạn này.

Tin mới lên