Thị trường

VOV chính thức cho phép VTV tiếp sóng trực tiếp Asiad 2018

(VNF) - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã đồng ý cho VTV tiếp sóng Asiad 2018.

VOV chính thức cho phép VTV tiếp sóng trực tiếp Asiad 2018

VOV chính thức cho phép VTV tiếp sóng trực tiếp Asiad 2018

VTV được phép tiếp sóng trực tiếp Asiad 2018

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV, cho biết thêm thoả thuận giữa hai đơn vị sẽ được ký trong sáng nay, sau đó VOV sẽ hướng dẫn VTV về mặt kỹ thuật.

“VTV sẽ được tiếp sóng toàn bộ các môn thi đấu của Á vận hội đang diễn ra tại Indonesia, bao gồm cả bóng đá nam. Đơn vị không phải trả phí, chỉ cần tiếp sóng nguyên vẹn từ VOV, bao gồm bình luận, quảng cáo”, ông Nam thông tin.

VTV sẽ có thông báo sớm nhất lịch phát sóng chi tiết các môn thi đấu tại Asiad 2018, dự kiến sẽ phát sóng trên kênh VTV6.

150 triệu đồng cho nửa phút quảng cáo

Trong một diễn biến khác, ngay khi nhận được bản quyền phát sóng Asiad 2018, Đài truyền kình kỹ thuật số VTC (trực thuộc VOV), đã công bố bảng giá quảng cáo trong các môn thể thao tại sự kiện này.

150 triệu đồng cho nửa phút quảng cáo ở trận Việt Nam thi đấu.

Theo đó, VTC chia ra làm 4 loại chương trình để tính giá quảng cáo, đó là quảng cáo tại các trận bóng đá nam, lễ bế mạc, các môn thi đấu khác và trước/sau chương trình nhật ký Asiad.

Với các trận đấu bóng đá nam thuộc Asiad, VTC chia ra các trận đấu có đội tuyển U23 Việt Nam và trận đấu của các đội tuyển khác. Từ vòng 1/8, giá quảng cáo có đội tuyển Việt Nam cao nhất là 150 triệu đồng cho 30 giây; 112,5 triệu đồng cho 20 giây; 90 triệu đồng cho 15 giây; 75 triệu đồng cho 10 giây. Giá này chưa bao gồm 10% thuế VAT.

Với các trận đấu không có đội tuyển Olympic Việt Nam, nòng cốt là U23, giá quảng cáo cho 30 giây (60 triệu đồng); 20 giây (45 triệu đồng); 15 giây (36 triệu đồng); 10 giây (30 triệu đồng).

VTC lưu ý đó mới chỉ là giá của vòng 1/8. Nếu U23 Việt Nam lọt vào sâu hơn của giải đấu như tứ kết, bán kết, chung kết hay tranh giải ba, sẽ có báo giá khác và được công bố sau.

Trước đó, vào đầu giờ chiều 21/8, VOV/VTC chính thức phát đi thông báo đã đạt thỏa thuận nắm giữ bản quyền truyền thông Đại hội thể thao châu Á (Asiad 2018) tại Việt Nam vào sáng cùng ngày.

Thỏa thuận bao gồm mọi quyền truyền thông về Asiad 2018, bản quyền tất cả sự kiện trong khuôn khổ Asiad 2018 tại lãnh thổ Việt Nam.

Theo đó, khán giả truyền hình sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý của Asiad 2018 trên VTC3 và các kênh sóng khác của VTC. Thính giả phát thanh có thể nghe trực tiếp trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

Người dùng trực tuyến tại Việt Nam có thể xem trực tiếp, miễn phí tất cả các sự kiện Asiad 2018 qua ứng dụng VTC Now và báo điện tử VTC.VN, VOV.VN.

VTC cũng cho biết việc sở hữu bản quyền Asiad 2018 có sự đồng hành của các doanh nghiệp là Vingroup và Viettel.

Tin mới lên