Công nghệ

VPBank công bố Dự án hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

(VNF) - Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa chính thức khởi động Dự án hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp mang tên VPBank StartUp với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 1 triệu USD trong năm đầu tiên.

VPBank công bố Dự án hỗ trợ khởi nghiệp 1 triệu USD

Khai trương Cổng thông tin khởi nghiệp ở TP Hà Nội.

Đây là bước đi mới của ngân hàng trong việc triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR). Trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ toàn diện cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Gần đây, Việt Nam chứng kiến những bước tiến đáng kể trong cộng động khởi nghiệp với hơn 100.000 doanh nghiệp nhỏ (dưới bảy người) được thành lập; một số start-up đã gọi vốn thành công với con số lên tới hàng chục triệu USD và nhiều start-up đã phát triển ra thị trường thế giới. 

Tuy nhiên, điều Việt Nam vẫn thiếu để cộng đồng khởi nghiệp cất cánh chính là một "hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh", trong đó có ba yếu tố đóng vai trò quan trọng, gồm: chính sách, cộng đồng và tài chính. VPBank hy vọng sẽ góp phần tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Cụ thể, ngay trong năm 2017 và 2018, VPBank StartUP sẽ dành ít nhất 1 triệu USD để thực hiện các giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Tin mới lên