Ngân hàng

VPBank, LienVietPostBank ‘mở màn’ hạ lãi suất sau chỉ đạo của NHNN

(VNF) – Lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các SME đã được VPBank điều chỉnh giảm thêm mức từ 0,5% đến 1%/năm kể từ ngày 10/7 – ngày chỉ đạo giảm lãi suất của NHNN có hiệu lực. Trước đó, LienVietPostBank cũng có động thái giảm lãi suất cho vay đến 0,5%/năm.

VPBank, LienVietPostBank ‘mở màn’ hạ lãi suất sau chỉ đạo của NHNN

VPBank là một trong những ngân hàng đầu tiên hạ lãi suất cho vay sau chỉ đạo của NHNN

Hôm nay (10/7), quyết định điều chỉnh giảm 0,25%/năm các mức lãi suất điều hành, giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng đồng Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành chính thức có hiệu lực.

Tuy nhiên, ngay sau khi quyết định của NHNN được công bố ngày 7/7, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã thông báo giảm lãi suất cho vay.

Cụ thể, kể từ ngày 8/7/2017, LienVietPostBank giảm 0,25% lãi suất cho vay đối với tất cả các kỳ hạn cho các DN có tình hình tài chính lành mạnh, minh bạch xếp hạng AA trở lên.

Đặc biệt, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với một số ngành nghề ưu tiên theo quy định của NHNN chỉ còn tối đa là 6%/năm tức là thấp hơn 0,5%/năm so mức trần tối đa NHNN mới quy định (kể từ ngày 10/7/2017, trần lãi suất cho vay đồng VND ngắn hạn đối với các lĩnh vực ưu tiên được áp dụng là 6,5%/năm).

Chia sẻ về động thái giảm lãi suất nhanh chóng này, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank Nguyễn Đức Hưởng cho biết, nhằm thực hiện tốt chỉ đạo của NHNN về thực hiện các giải pháp về lãi suất đồng thời căn cứ từ tín hiệu thị trường, cũng như tiếp tục tiết giảm chi phí, lợi nhuận…, ngân hàng đã quyết định giảm lãi suất để giúp khách hàng có giá vốn tốt hơn, hoạt động kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng vừa chính thức công bố các chương trình giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các SME đã được VPBank điều chỉnh giảm thêm mức từ 0,5% đến 1%/năm, tùy lĩnh vực ngành nghề của doanh nghiệp, thời gian quan hệ tín dụng  với VPBank, mức độ đa dạng các sản phẩm ngân hàng mà doanh nghiệp sử dụng cũng như chất lượng thanh toán nợ.

Mức lãi suất mới theo các chương trình này sẽ được áp dụng kể từ ngày hôm nay, 10/7/2017, cùng ngày với quyết định giảm lãi suất của NHNN có hiệu lực.

"Các chỉ số kinh tế vĩ mô cho thấy nền kinh tế đang dần ổn định, đó là cơ sở để giảm lãi suất vào thời điểm này. Quyết định giảm lãi suất lần này của chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ có thêm nguồn vốn hợp lý để tận dụng những cơ hội kinh doanh trong thời gian tới", lãnh đạo VPBank cho biết.

Tin mới lên