Tài chính tiêu dùng

VTV3 sắp ra mắt chương trình 'Tiền khéo, tiền khôn'

Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Kênh truyền hình VTV3 đã phối hợp thực hiện và chính thức ra mắt chương trình "Tiền khéo, tiền khôn" với thông điệp "Kiến thức - kỹ năng tài chính thông minh".

VTV3 sắp ra mắt chương trình 'Tiền khéo, tiền khôn'

Ngân hàng Nhà nước phối hợp với VTV3 ra mắt chương trình 'Tiền khéo, tiền khôn'.

Theo Ban tổ chức chương trình, hiện nay, trên thế giới, có hơn 2 tỷ người chưa được tiếp cận dịch vụ tài chính. Các điều tra về mức độ hiểu biết kiến thức ngân hàng - tài chính cho thấy, phần lớn dân số thiếu các kiến thức về sản phẩm, dịch vụ ngân hàng - tài chính và các vấn đề liên quan. 

Đối với nhiều quốc gia, phổ biến kiến thức tài chính - ngân hàng trở thành một trong những chính sách ưu tiên dài hạn, với sự phát triển của hàng loạt các chương trình giáo dục và phổ biến kiến thức ngân hàng - tài chính được triển khai bởi chính phủ và các tổ chức công tư.

Sau khi nghiên cứu kinh nghiệm từ các chương trình giáo dục tài chính của quốc tế, nghiên cứu các điều kiện thực tiễn tại Việt Nam, Vụ Truyền thông NHNN và VTV3 – Ban Sản xuất các chương trình giải trí Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp thực hiện và ra mắt chương trình "Tiền khéo, tiền khôn" với thông điệp "Kiến thức – kỹ năng tài chính thông minh".

Mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức công chúng về tài chính- ngân hàng, góp phần giảm thiểu chi phí xã hội, giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng dịch vụ tài chính; đồng thời, tăng cường khả năng tiếp cận tài chính và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Nội dung chương trình tập trung cung cấp thông tin liên quan đến tiện ích, dịch vụ ngân hàng, cách sử dụng thẻ ngân hàng, đảm bảo an ninh, an toàn bảo mật, cách tiếp cận các dịch vụ ngân hàng như tiết kiệm, vay vốn, và nhiều dịch vụ khác…

Đây là một trong những chương trình truyền thông nhằm thực hiện Đề án nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng cho nền kinh tế và Đề án thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; và chỉ đạo của Thống đốc NHNN trong việc tăng cường truyền thông về các vấn đề liên quan tới thanh toán, an ninh an toàn bảo mật hệ thống ngân hàng.

Thời gian phát sóng của chương trình là: 15h10 -15h55, thứ 7 của tuần thứ hai và tuần thứ tư của tháng (02 số/tháng), bắt đầu từ 25/11/2017 với thời lượng 45 phút trên kênh VTV 3

Tin mới lên