Thị trường

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt tạm giam Tổng giám đốc Phúc Lâm Petro

(VNF) - Liên quan đường dây làm giả 200 triệu lít xăng, Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở của Trần Huy Lập (Tổng giám đốc Phúc Lâm Petro) để điều tra về hành vi buôn lậu.

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bắt tạm giam Tổng giám đốc Phúc Lâm Petro

Công an khám xét trụ sở Phúc Lâm Petro.

Mở rộng chuyên án về đường dây buôn lậu, pha chế và mua bán xăng giả, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai mới đây đã phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự và một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an TP. HCM, Công an các tỉnh Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước khám xét thêm 9 địa điểm là trụ sở công ty, nhà ở và các cây xăng thuộc Công ty cổ phần nhiên liệu Phúc Lâm (Phúc Lâm Petro).

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở của Trần Huy Lập (sinh năm 1960, ngụ tại 38/30, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 15, quận Phú Nhuận, TP. HCM) là Tổng giám đốc Phúc Lâm Petro để điều tra về hành vi buôn lậu.

Được biết, Phúc Lâm Petro có 6 cổ đông (đăng ký lần đầu vào ngày 31/12/2013, đăng ký thay đổi lần thứ 9 vào ngày 29/6/2020) có trụ sở tại 60A, Hoàng Quốc Việt, phường Phú Mỹ, quận 7, TP. HCM với vốn đầu tư 153 tỷ đồng, do Trần Huy Lập làm Tổng giám đốc.

Như đã thông tin trước đó, ngày 6/2, Công an Đồng Nai phối hợp với C02 ra quân triệt phá đường dây sản xuất xăng giả lên đến 200 triệu lít ở các tỉnh, thành phía nam, gồm: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Cần Thơ, TP. HCM. Tính đến nay, Công an Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam hơn 40 người liên quan đến đường dây này để điều tra, làm rõ các hành vi: buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả và mua bán hóa đơn trái phép.

Hiện chuyên án đang được cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin mới lên