Tiêu điểm

Vụ 39 người chết ở Anh: 10 gia đình tại Hà Tĩnh nhận tiền hỗ trợ từ bà Đỗ Thị Kim Liên

(VNF) - Đã có thêm 10 gia đình tại Hà Tĩnh có con em là nạn nhân trong vụ 39 người chết tại Anh được nhận tiền hỗ trợ từ bà Đỗ Thị Kim Liên.

Vụ 39 người chết ở Anh: 10 gia đình tại Hà Tĩnh nhận tiền hỗ trợ từ bà Đỗ Thị Kim Liên

Đã có 31 gia đình có con em thiệt mạng tại Anh nhận được hỗ trợ từ bà Đỗ Thị Kim Liên.

Theo nguồn tin của VietnamFinance, trong ngày 27/11, 10 gia đình có con em là nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh đã được nhận tiền hỗ trợ từ bà Đỗ Thị Kim Liên.

Tính chung cả Nghệ An và Hà Tĩnh, đã có 31 gia đình được nhận tiền với số tiền là 66,2 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Trong ngày hôm nay (28/11) và ngày mai (29/11), đoàn thiện nguyện sẽ tiếp tục trao tiền hỗ trợ cho các gia đình tại Huế, Quảng Bình, Hải Dương và Hải Phòng.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, tính đến 15h chiều ngày 27/11, chính quyền địa phương tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã bàn giao 16 thi hài của các nạn nhân tử vong tại Anh cho các gia đình tại quê nhà.

Trao đổi với VietnamFinance, Phó chủ tịch huyện Can Lộc Bùi Huy Cường cho biết chính quyền huyện Can Lộc tiếp nhận 8 thi thể từ sân bay Nội Bài về Hà Tĩnh. Các ban ngành đã bố trí 8 xe cứu thương, mỗi xe chở một thi thể để về bàn giao cho các gia đình.

"Lúc 14h chiều nay, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết và bàn giao 8 thi hài của các nạn nhân tử vong tại Anh cho các gia đình để lo hậu sự. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình", ông Cường cho biết.

Chính quyền địa phương tại tỉnh Nghệ An và Quảng Bình cũng xác nhận các gia đình tại địa phương đã đón nhận thi hài người thân để lo hậu sự.

Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ để sớm đưa các nạn nhân còn lại về nước.

Được biết, việc đưa người tử vong ở Anh về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có 8 nạn nhân ở Hà Tĩnh, 5 người ở Nghệ An và 3 người ở Quảng Bình.

Tin mới lên