Tài chính quốc tế

Vụ 39 người chết tại Anh: Cảnh sát truy tìm hai nghi phạm quan trọng

(VNF) - Cảnh sát hạt Essex, Anh ngày 29/10 cho biết họ đang tiến hành truy tìm hai anh em từ Bắc Ireland liên quan cái chết của 39 người trong thùng xe container gần thủ đô London hồi tuần trước.

Vụ 39 người chết tại Anh: Cảnh sát truy tìm hai nghi phạm quan trọng

Cảnh sát Anh đang tiến hành truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland liên quan cái chết của 39 người trong thùng xe container.

Hai nghi can được cảnh sát Anh phát lệnh tìm kiếm là Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher Hughes, 34 tuổi. 

Cảnh sát trưởng Stuart Hooper, người dẫn đầu cuộc điều tra, nêu rõ: “Việc truy tìm và thẩm vấn anh em nhà Hughes đóng vai trò quan trọng đối với cuộc điều tra của chúng tôi”.

“39 người đã chết bi thảm. Sự hỗ trợ từ cộng đồng rất cần thiết trong việc đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra công lý", ông Hooper nhấn mạnh.

Thông tin trên các tờ báo Anh cho thấy, nghi can Ronan Hughes cách đây 3 năm từng trả lời phỏng vấn trên một tờ tạp chí chuyên về xe tải. Khi đó người này cho biết mình là Giám đốc một công ty vận tải, sở hữu 9 xe tải và có 6 nhân viên làm việc thường xuyên tại địa bàn các nước Thuỵ Điển, Đan Mạch, Italia, Anh và CH Ireland.

Các thông tin làm dấy lên nghi ngờ công ty vận tải này là một phần trong chuỗi buôn bán người bất hợp pháp trên toàn cầu. Trong cuộc điều tra hiện nay của cảnh sát Anh và Bỉ, cả hai tài xế lái container chở các nạn nhân tại Bỉ và Anh đều đến từ Bắc Ireland.

Ronan Hughes (40 tuổi) và em trai Christopher Hughes (34 tuổi) đều đến từ Bắc Ireland.

Sáng sớm 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Cảnh sát Anh xác nhận container đã từ Bỉ vượt biển đến cảng Purfleet, hạt Essex, lúc 0h30 sáng 23/10. Tại đây, tài xế xe đầu kéo Mo Robinson tiếp nhận nó lúc 1h05 và di chuyển đến khu công nghiệp Waterglade thì phát hiện 39 thi thể bên trong nên đã thông báo cho nhà chức trách.

Chiếc xe container được đưa về một cảng gần đó trong khi thi thể của 39 nạn nhân được chuyển tới đến bệnh viện Broomfield ở thị trấn Chelmsford, Essex, vào tối 24/10 nhằm phục vụ việc khám nghiệm.

Trong phiên tòa xét xử ngày 28/10, tài xế Maurice Robinson đã bị cáo buộc 39 tội danh gồm ngộ sát, buôn người, đưa người nhập cư trái phép và rửa tiền.

Thẩm phán cũng thông báo lần ra tòa sắp tới của Robinson sẽ là vào ngày 25/11 tại Old Bailey ở thủ đô London.

Nghi phạm Robinson được cho là đã lái chiếc xe đầu kéo vào Anh qua thành phố Dublin của Cộng hòa Ireland, sau đó đến Holyhead và nhận chiếc container đông lạnh có 39 người bên trong.

Xem thêm >> Vụ 39 người chết trong container: 14 gia đình Việt Nam đề nghị xác minh danh tính nạn nhân

Tin mới lên