Tiêu điểm

Vụ 39 người chết tại Anh: Người Việt tại Anh quyên góp 100.000 bảng hỗ trợ gia đình các nạn nhân

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyên Dương - Giám đốc công ty ND Entertainment, đại diện Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Fc SLNA Birmingham UK cho biết số tiền 100.000 bảng Anh (gần 3 tỷ đồng) sẽ được trao cho các gia đình có người thân thiệt mạng trong container tại Essex trong tháng 12 tới.

Vụ 39 người chết tại Anh: Người Việt tại Anh quyên góp 100.000 bảng hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Cộng đồng người Việt tại Anh hỗ trợ 100.000 bảng Anh cho các gia đình có người thân thiệt mạng tại Essex.

Ông Dương cho biết, thông qua quỹ Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Fc SLNA Birmingham UK, cộng đồng người Việt tại Anh đã quyên góp số tiền 100.000 bảng Anh hỗ trợ 39 gia đình có người thân thiệt mạng trong container tại Essex vừa qua.

Số tiền trên được cộng đồng người Việt ở các tỉnh, thành phố tại Anh như: Brighton và Wales, Manchester, Newcastle, London, Birmingham quyên góp hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

"Xuất phát từ sự sẻ chia, cộng đồng người Việt tại Anh muốn chung tay giúp đỡ một phần nào những khó khăn mà các gia đình nạn nhân đang gặp phải", ông Dương chia sẻ.

Được biết, Hội đồng hương Nghệ Tĩnh và Fc SLNA Birmingham UK sẽ cử đại diện về tận các gia đình nạn nhân để trao số tiền trên trong tháng 12 tới.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng xe container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London. 

Bộ Công an và cảnh sát Anh ngày 8/11 thông tin 39 người chết trong container đều có quốc tịch Việt Nam, trong đó Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh một người.

Ngày 14/11, Bộ Ngoại giao đã gửi thông báo đến các địa phương có người tử vong trong container tại Anh về việc giải quyết đưa thi thể 39 người gặp nạn về nước.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, chi phí để mang lọ tro từ Anh về đến sân bay Nội Bài (không bao gồm chi phí đưa về quê) tại Anh là 1.170 Bảng Anh/trường hợp (tiếp nhận thi thể mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 200 Bảng Anh/lọ tro (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí để đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 1.370 Bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Chi phí để mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam tại Anh có chi phí là 990 Bảng Anh/quan tài (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan); phí vận chuyển hàng không là 1.218 Bảng Anh/quan tài (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí đưa từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 Bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Ngày 27/11, thi hài 16 nạn nhân đầu tiên trong vụ 39 người thiệt mạng tại Anh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội và sau đó bàn giao cho các gia đình để lo hậu sự.

Được biết, việc đưa người tử vong ở Anh về nước chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có 8 nạn nhân ở Hà Tĩnh, 5 người ở Nghệ An và 3 người ở Quảng Bình.

Hiện tại, bà Đỗ Thị Kim Liên, Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam cũng đã hoàn tất việc trao tặng tiền cho 39 gia đình nạn nhân với số tiền 62,4 triệu đồng/gia đình.

Tin mới lên