Tiêu điểm

Vụ 39 người thiệt mạng tại Anh: 16 thi hài đã về đến Việt Nam

(VNF) - Theo nguồn tin của VietnamFinance, sáng nay (27/11), chuyến bay đưa 16 thi thể nạn nhân trọng vụ 39 người thiệt mạng tại Anh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội. Các địa phương đã chuẩn bị xe cứu thương đưa thi hài về giao cho các gia đình mai táng.

Vụ 39 người thiệt mạng tại Anh: 16 thi hài đã về đến Việt Nam

Chuyến bay đưa 16 thi thể nạn nhân trọng vụ 39 người thiệt mạng tại Anh đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Được biết, việc đưa 39 nạn nhân về nước được chia làm nhiều đợt, trong đó, đợt đầu có 16 nạn nhân từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình. 

Riêng tại Hà Tĩnh có 10 nạn nhân, bao gồm 5 người ở xã Thiên Lộc (huyện Can Lộc), 5 người còn lại ở thị trấn Nghèn, xã Thanh Lộc, xã Vĩnh Lộc (cùng huyện Can Lộc), xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân) và thị xã Hồng Lĩnh.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Bùi Huy Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho biết hiện lãnh đạo địa phương đã có mặt tại Hà Nội, bố trí 8 xe cứu thương để đưa thi hài các nạn nhân về giao cho các gia đình.

"Vì lý do an ninh, người nhà nạn nhân không được đi theo đoàn, khoảng 14h chiều nay thì đoàn xe cứu thương đưa các thi hài về đến Hà Tĩnh", ông Cường thông tin.

Trước đó, ngày 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy 39 thi thể trong thùng xe container tại khu công nghiệp Grays, hạt Essex, đông bắc thủ đô London. 

Bộ Công an và cảnh sát Anh ngày 8/11 thông tin 39 người chết trong container đều có quốc tịch Việt Nam, trong đó Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên Huế và Hải Dương mỗi tỉnh một người.

Tin mới lên