Tiêu điểm

Vụ 9 người ‘đi nhờ’ chuyên cơ Quốc hội: Đã có thêm 1 người về Việt Nam

(VNF) – Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (5/11), ông Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết đến nay, trong số 9 người bỏ trốn tại Hàn Quốc, đã có 3 công dân Việt Nam về nước.

Vụ 9 người ‘đi nhờ’ chuyên cơ Quốc hội: Đã có thêm 1 người về Việt Nam

Ông Nguyễn Duy Ngọc

Như vậy, số người trở về Việt Nam đã tăng thêm 1 người. Trước đó, thông tin từ các cơ quan hữu quan cho biết chỉ có 2 người về nước, 7 người vẫn trốn lại Hàn Quốc.

Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho hay đối với 6 người còn lại, Việt Nam đang phối hợp với phía Hàn Quốc để đưa về. Ông Ngọc nhấn mạnh nguyên tắc “có hành vi sai phạm sẽ xử lý theo luật”.

Vụ 9 người bỏ trốn tại Hàn Quốc đã làm nóng dư luận hạ tuần tháng 9/2019. Cho đến nay, nhà chức trách Việt Nam vẫn chưa công bố danh tính của 9 người này.

Hồi trung tuần tháng 10/2019, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói: “Biện pháp (để tránh tình trạng này tái diễn – PV) là lần sau không cho đi nhờ để tránh mang tiếng đi cùng chuyên cơ”.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tháng 12/2018, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã thăm chính thức Hàn Quốc. Tuy nhiên, 9 người trong phái đoàn kinh tế đi theo đoàn cấp cao của Quốc hội Việt Nam đã bỏ trốn, ở lại bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Tin mới lên