Tiêu điểm

Vụ AVG: Thượng tướng Lê Quý Vương nói về việc điều tra khoản hối lộ triệu USD

(VNF) - "Xung quanh chuyện đưa tiền nong này chỉ có người đưa, người nhận. Chỉ anh biết, tôi biết, trời biết ngoài ra không ai biết cả, nên rất khó", Thượng tướng Lê Quý Vương cho biết.

Vụ AVG: Thượng tướng Lê Quý Vương nói về việc điều tra khoản hối lộ triệu USD

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an

Sáng 4/9, tại phiên họp toàn thể thứ 13 của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, đã giải trình, làm rõ ý kiến của các đại biểu Quốc hội liên quan đến công tác đấu tranh với tội phạm tham nhũng.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết, một trong những yêu cầu Trung ương đặt ra là phải thu hồi tài sản, phát hiện hành vi tham nhũng.

Theo Thứ trưởng, tham nhũng thường lẩn vào quản lý kinh tế, vi phạm về quản lý kinh tế thì mới có hành vi tham nhũng được. Do đó, tội phạm tham nhũng và tội phạm kinh tế thường gắn với nhau.

“Điều tra hành vi tham ô dễ làm bởi còn có sổ sách, các đối tượng lấy tiền để chia nhau. Nhưng việc đưa hối lộ và nhận hối lộ rất khó điều tra", ông Vương nói.

Ông Vương nói vụ điều tra vụ Mobifone mua AVG, lực lượng điều tra hết sức cố gắng mới tra ra được.

"Vì xung quanh chuyện đưa tiền nong này chỉ có người đưa, người nhận. Chỉ anh biết, tôi biết, trời biết ngoài ra không ai biết cả, nên rất khó. Nhưng cũng phải nói là các đối tượng rất thành khẩn chứ nếu không cũng khó. Đây là yêu cầu mà tới đây trong công tác điều tra chúng tôi sẽ cố gắng”, ông Vương nhấn mạnh khi nói về khó khăn trong điều tra hành vi tham nhũng.

Vị Thứ trưởng Bộ Công an cũng cho biết thêm trong đấu tranh chống tội phạm tham nhũng, đã có chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương, trong đó sẽ tập trung, nhất là hành vi “tham nhũng vặt” nhưng không vặt.

“Một ngày hẹn 40 xã và công ty đến, nhận phong bì, rồi cứ thế cho vào tủ thôi, rất đơn giản, có trường hợp lên đến hàng tỷ đồng, không hề vặt”- Thượng tướng Lê Quý Vương dẫn chứng khi nhắc đến vụ mấy cán bộ Thanh tra một ngày xuống địa phương đã kiếm tiền tỷ.

Tin mới lên