Thị trường

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng, lần thứ 2 trả hồ sơ để điều tra bổ sung

(VNF) - Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM tiếp tục trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM để điều tra bổ sung vụ án.

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng, lần thứ 2 trả hồ sơ để điều tra bổ sung

TP. HCM lần thứ 2 trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Việc trả hồ sơ là để Cơ quan điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm trong vụ án.

Đây là lần thứ 2 Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM trả hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. HCM để điều tra bổ sung đối với vụ án bị can Nguyễn Phương Hằng.

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam 2 tháng để điều tra bổ sung theo yêu cầu của Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM.

Theo kết luận điều tra, tháng 3/2021, bà Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp (livestream) thông qua mạng Internet. Bên cạnh đó, bà Hằng đưa các thông tin chưa được kiểm chứng gây xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Kết luận điều tra cũng xác định, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Hằng gồm có ông Huỳnh Công Tân (Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Nếu có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Công an TP. HCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, con trai bà Nguyễn Phương Hằng là Nguyễn Quang Tuấn (SN 1990) đã gửi đơn đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP. HCM và Công an TP. HCM nộp 10 tỷ đồng để bảo lãnh cho mẹ mình tại ngoại, nhưng đơn của ông Tuấn không được chấp nhận.

Công an tỉnh Bình Dương cũng đã chuyển hồ sơ, đề nghị Công an TP. HCM nhập vụ án để điều tra đối với bà Nguyễn Phương Hằng. 

Tin mới lên