Tiêu điểm

Vụ bổ nhiệm Quyền Cục trưởng QLTT TP. HCM: Sẽ hiệp y với Thành ủy TP. HCM sau

(VNF) - Trước bức xúc của Chủ tịch TP. HCM Nguyễn Thành Phong về việc Bộ Công Thương chỉ định người làm Quyền Cục trưởng Cục QLTT TP. HCM mà không hiệp y với thành phố, Bộ Công Thương cho biết sẽ làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường.

Vụ bổ nhiệm Quyền Cục trưởng QLTT TP. HCM: Sẽ hiệp y với Thành ủy TP. HCM sau

Ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng Cục QLTT trao quyết định bổ nhiệm cho các công chức thuộc Cục QLTT TP. HCM

Hôm 1/11, tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong đã bày tỏ bức xúc về việc Bộ Công Thương chỉ định Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. HCM nhưng không thông báo.

Theo ông Phong, Cục QLTT đã được giao về Bộ Công Thương nhưng theo nguyên tắc chỉ định người đứng đầu là phải hiệp y với thành phố, không thể tự tiện phân công mà không báo cho thành phố biết.

Chủ tịch TP. HCM cho hay, cả Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy, thậm chí là Sở Công Thương TP. HCM đã hoàn toàn không biết về sự chỉ định này.

“Việc này như thế đâu có được. Làm như vậy là không đúng nguyên tắc”, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nói.

Được biết trước đó, ông Trần Hữu Linh (Tổng cục trưởng QLTT) đã thay mặt Bộ Công Thương trao quyết định Quyền Cục trưởng QLTT TP. HCM cho ông Nguyễn Văn Bách (nguyên Chi Cục phó QLTT TP. HCM).

Phản hồi lại ý kiến của ông Nguyễn Thành Phong, Bộ Công Thương cho biết mô hình Tổng cục QLTT được tổ chức theo ngành dọc từ Trung ương đến địa phương theo quy định tại Quyết định số 34/2018/QD-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 12/10/2018.

Bộ Công Thương thông tin, trong thời gian đợi kiện toàn tổ chức Đảng tại cơ quan Tổng cục và các Cục Quản lý thị trường địa phương, để tránh gián đoạn trong công tác điều hành cơ quan quản lý thị trường tại địa phương, vừa qua Bộ trưởng Bộ Công Thương tạm thời giao Quyền Cục trưởng các Cục Quản lý thị trường cho đến khi Bộ Công Thương có quyết định bổ nhiệm chính thức Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tại các địa phương.

"Sau khi kiện toàn tổ chức Đảng của lực lượng quản lý thị trường, Bộ Công Thương sẽ tiến hành làm việc với các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương về trình tự, thủ tục để bổ nhiệm chính thức các vị trí lãnh đạo của các Cục Quản lý thị trường địa phương", Bộ Công Thương khẳng định.

Tin mới lên