Thị trường

Vụ buôn lậu 300 tấn hàng hoá: Tạm đình chỉ công tác 6 cán bộ hải quan Quảng Ninh

(VNF) - Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 6 cán bộ công chức, trong đó có Chi cục trưởng Cục Hải quan tỉnh này.

Vụ buôn lậu 300 tấn hàng hoá: Tạm đình chỉ công tác 6 cán bộ hải quan Quảng Ninh

Vụ buôn lậu 300 tấn hàng hoá: Tạm đình chỉ công tác 6 cán bộ Hải quan Quảng Ninh

Ngày 25/12, thông tin từ Tổng cục Hải quan cho biết Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 6 cán bộ công chức để xem xét trách nhiệm và phục vụ công tác điều tra vụ buôn lậu 300 tấn hàng hóa bị bắt ở cửa khẩu Bắc Sinh Phong, huyện Hải Hà cách đây chưa lâu.

Những người này gồm: Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh, Đội trưởng Đội Nghiệp vụ Hải quan thuộc Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh và ba công chức thừa hành.

Tổng cục Hải quan khẳng định, vụ việc được xử lý với tinh thần không bao che và kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm. Sau khi có kết quả xác minh, làm rõ trách nhiệm cụ thể từng cá nhân có liên quan của cơ quan điều tra, cơ quan này sẽ tiếp tục thông tin.

Trước đó ít ngày, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an tỉnh Quảng Ninh đấu tranh, triệt phá thành công đường dây buôn lậu có quy mô cực lớn, do bị can Đào Văn Chấp cầm đầu.

Thời điểm triệt phá, công an phát hiện hơn 30 người và thu giữ hơn 300 tấn hàng hóa. Tiếp tục khám xét đồng loạt các kho chứa hàng tại Hưng Yên, Hà Nội… của đường dây, lực lượng chức năng thu giữ thêm hơn 200 tấn hàng hóa, 20 xe container và xe tải các loại.

Đặc biệt, tại thời điểm bắt giữ, các xe chở hàng lậu và hàng hóa ở kho chứa của đường dây này đều đã được thông quan tại Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Loại hàng hóa được buôn bán, vận chuyển trái pháp luật rất đa dạng, trong đó phần lớn là quần áo, mỹ phẩm, phụ tùng ô tô, xe máy, hàng điện tử…

Liên quan đến vụ việc này, tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã có văn bản chỉ đạo Đảng ủy Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh và Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Hà làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân khi để xảy ra vụ buôn lậu nói trên.

Trước đó, Thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xem xét điều chuyển, thay thế cán bộ lãnh đạo Đồn biên phòng Quảng Đức, Chi cục Hải quan, Ban quản lý cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Theo tỉnh ủy Quảng Ninh, khi cơ quan chức năng kết luận sai phạm sẽ xử lý cán bộ, đảng viên, tổ chức đảng không có vùng cấm, không có ngoại lệ. 

Xem thêm: Ngành Hải quan hụt thu ngân sách khoảng 23.000 tỷ đồng trong năm 2020

Tin mới lên