Tiêu điểm

Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố Trưởng ban quản lý chung cư Nguyễn Quốc Tuấn

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quốc Tuấn (Trưởng ban quản lý chung cư Carina) về tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Vụ cháy chung cư Carina: Khởi tố Trưởng ban quản lý chung cư Nguyễn Quốc Tuấn

Khởi tố Trưởng ban quản lý chung cư Carina

Ông Nguyễn Quốc Tuấn là người thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Địa ốc Sài Gòn (Sejco), đơn vị được Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Hùng Thanh ký hợp đồng quản lý chung cư.

Trước đó, Công an TP. HCM cũng đã khởi tố ông Nguyễn Văn Tùng (nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh) để điều tra tội "Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Trong một diễn biến mới đây, Công ty Hùng Thanh - Chủ đầu tư chung cư Carina đã bất ngờ phát đi thông báo ngừng hỗ trợ cư dân chung cư này với số tiền 300.000 đồng/hộ/ngày từ 10/8.

Ông Trần Quang Hải (Giám đốc Công ty Hùng Thanh) lý giải, việc hỗ trợ cư dân sau vụ cháy đã kéo dài 4 tháng, với tổng chi phí lên đến gần 70 tỷ đồng. Khoản chi trả này đang tạo một gánh nặng tài chính lớn cho doanh nghiệp nên việc ngừng hỗ trợ là để tập trung cho công tác sửa chữa nhanh chóng hơn giúp cư dân ổn định cuộc sống.

Vào rạng sáng 23/3, một đám cháy kèm tiếng nổ lớn đã phát ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP. HCM). Ngọn lửa bùng phát nhanh khiến nhiều mảng bê tông đổ sụp, khói phủ kín khu vực.

Đến gần 4h sáng, vụ hỏa hoạn mới được lực lượng phòng cháy chữa cháy TP. HCM khống chế. Tính đến 6h sáng cùng ngày, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong đám cháy. Ngoài ra vụ cháy còn thiêu rụi 17 ô tô và hơn 340 xe máy.

Theo tìm hiểu, chung cư Carina Plaza là một trong những dự án thuộc cụm dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy tại phường 16, quận 8, TP. HCM. Tổng mức đầu tư dự án là 927 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ vốn góp đầu tư của Công ty Năm Bảy Bảy là 95%. Công ty TNHH Hùng Thanh chỉ góp 5% vốn.

 

Tin mới lên